HÀNG HOÁ

Giá phân bón giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNKhu vực miền Bắc mức giá phổ biến khoảng 7.900-8.100 đồng/kg; tại miền Nam, mức giá phổ biến khoảng 7.800-8.200 đồng/kg, giảm 100 - 200 đồng/kg.


Vận chuyển urê hạt đục trong kho của Nhà máy Đạm Cà Mau để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Ảnh: Kim Há-TTXVN

Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, hiện giá phân bón trong nước có sụt giảm nhẹ so với cùng thời điểm cuối tháng 8/2015. Hiện trên thị trường, khu vực miền Bắc mức giá phổ biến khoảng 7.900-8.100 đồng/kg; tại miền Nam, mức giá phổ biến khoảng 7.800-8.200 đồng/kg, giảm 100 - 200 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Hạc Thúy, Tổng thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam, giá phân bón trong nước giảm do giá các mặt hàng nguyên liệu trên thị trường thế giới hiện có xu hướng giảm giá, đồng thời nhu cầu thị trường thấp, với nguồn cung khá dồi dào.

Hiện tại chợ Trần Xuân Soạn, thành phố Hồ Chí Minh, giá Urê Phú Mỹ, Urê Cà Mau, Urê Ninh Bình ở mức 7.700 đến 8.000 đồng/kg.
Giá phân bón Urê của Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau cũng dao động quanh mức 7.400 – 7.900 đồng/kg.

Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón và Hoá chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) Trịnh Văn Khiêm cho biết, công ty cam kết trong thời gian tới tiếp tục cung cấp các sản phẩm phân bón Phú Mỹ với chất lượng cao, ổn định nhằm đem lại hiệu quả sản xuất nông nghiệp cho nông dân.

Từ nay đến cuối năm, công ty sẽ cung ứng ra thị trường khoảng hơn 200.000 tấn phân đạm, phục vụ nhu cầu sản xuất vụ Đông Xuân.

Theo ông Thúy, thời gian qua, các nhà máy sản xuất như đạm Cà Mau, đạm Ninh Bình và đạm Hà Bắc đều tạm ngừng hoạt động một thời gian để bảo dưỡng định kỳ. Song do có sự chủ động tích trữ hàng hóa nên không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng; giúp giá các loại phân bón giữ ổn định.

Dự kiến từ nay đến hết năm, thị trường phân bón sẽ ổn định, nguồn cung dồi dào và đảm bảo chất lượng bởi các nhà máy sản xuất lớn trong nước đều đã đi vào hoạt động ổn định sau khi bảo trì. Hơn nữa, từ nay đến cuối năm chỉ còn một vụ đông xuân nên nhu cầu sử dụng phân bón của người dân không nhiều./.

Đức Dũng

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.