GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng phục hồi trở lại trong phiên giao dịch chiều 29/6 trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến vàng như là tài sản an toàn giữa lúc tình hình bất ổn hậu Brexit gây sức ép lên các thị trường tài chính.

Giá vàng châu Á phục hồi. Ảnh: Reuters

Tại thị trường châu Á, vào lúc 13 giờ 32 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.319,75 USD/ounce.

Giá kim loại quý này đã giảm 0,9% trong phiên ngày 28/6, trong bối cảnh sự kiện Brexit đã đẩy giá vàng tăng lên mức “đỉnh” kể từ tháng 3/2014, dẫn đến giới đầu tư đẩy mạnh bán ra kiếm lời.

Giá vàng, từng chạm mức cao 1.358,20 USD/ounce hôm 24/6, ghi dấu mức tăng 24% kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Jiang Shu, chuyên gia phân tích thuộc Shandong Gold Group, nhận định vàng có thể được giao dịch trong khoảng 1.400-1.450 USD/ounce trong 2-3 tuần tới do Brexit không được coi là mối đe dọa trong dài hạn đến sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Chuyên gia này cho biết thêm nếu tác động của Brexit kéo dài, các ngân hàng trung ương sẽ hành động để bình ổn thị trường, và điều đó không có lợi cho vàng.

Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng đã yêu cầu nước Anh nhanh chóng hành động để giải quyết tình hình chính trị và kinh tế bất ổn do cuộc trưng cầu dân ý gây ra, sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định tình trạng đó có thể gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Minh Hằng (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.