GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 19/9 tăng do đồng USD giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới ngày 19/9 tăng do đồng USD xuống giá, nhưng đà tăng giá của kim loại quý bị hạn chế bởi bởi thị trường ngóng chờ thông tin từ Fed.

Giá vàng thế giới tăng do đồng USD giảm giá. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 19/9, giá vàng thế giới tăng do đồng USD xuống giá, nhưng đà tăng giá của kim loại quý bị hạn chế bởi bởi thị trường ngóng chờ thông tin từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và khả năng lợi suất trái phiếu chính phủ ở Mỹ tăng lên thời gian tới.

Cuối phiên này tại New York, giá vàng giao tháng 12/2016 tăng 0,58% lên 1.317,8 USD/ounce, còn giá vàng giao ngay cũng tăng 0,3% lên 1.313,39 USD/ounce vào lúc 2 giờ 32 phút (theo giờ Việt Nam).

Các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, diễn ra trong hai ngày 20-21/9 và dự kiến đưa ra thông báo vào buổi chiều ngày cuối cuộc họp.

Tại cuộc họp, các quan chức Fed được kỳ vọng sẽ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất nhưng sẽ đưa ra các tín hiệu rõ ràng về khả năng sẽ tăng lên, có thể vào tháng 12 năm nay.

Nếu lãi suất Mỹ không thay đổi, đồng USD sẽ chịu áp lực đi xuống giúp vàng - một loại tài sản được định giá bằng đồng tiền này - trở nên “dễ chịu” hơn trong mắt giới đầu tư.

Tuy nhiên, sự trở lại của các nhà đầu tư Trung Quốc sau kỳ nghỉ lễ Trung Thu vừa qua được kỳ vọng sẽ giúp vàng tăng giá. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng mà họ nắm giữ đã tăng 1,11% lên 942,61 tấn vào thứ Sáu tuần trước (16/9).

QC (Theo Reuters, THX)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.