GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất hai tháng, sau khi số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ làm dấy lên đồn đoán Fed sẽ thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.  Ảnh: Reuters

Phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm rơi xuống 1.304,91 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 24/6. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 0,4% xuống 1.311,40 USD/ounce.

Báo cáo việc làm của công ty ADP cho thấy khu vực tư nhân Mỹ đã tạo thêm được 177.000 việc làm trong tháng Tám, cao hơn dự kiến của các nhà kinh tế. Báo cáo lạc quan này sẽ càng củng cố quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như chắc chắc sẽ nâng lãi suất. Các chuyên gia nhận định vàng tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Fed.

Cuối tuần trước, trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Fed, Janet Yellen, đã củng cố thêm triển vọng tăng lãi suất. Sau đó, Phó Chủ tịch Fed, Stanley Fischer, cũng gợi ý về khả năng cơ quan này nâng lãi suất sớm nhất vào tháng Chín tới.

>>> Dự báo giá vàng tuần này từ 29/8 đến 3/9

Trà My (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.