GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất hai tháng, sau khi số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ làm dấy lên đồn đoán Fed sẽ thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.  Ảnh: Reuters

Phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm rơi xuống 1.304,91 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 24/6. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 0,4% xuống 1.311,40 USD/ounce.

Báo cáo việc làm của công ty ADP cho thấy khu vực tư nhân Mỹ đã tạo thêm được 177.000 việc làm trong tháng Tám, cao hơn dự kiến của các nhà kinh tế. Báo cáo lạc quan này sẽ càng củng cố quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như chắc chắc sẽ nâng lãi suất. Các chuyên gia nhận định vàng tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Fed.

Cuối tuần trước, trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Fed, Janet Yellen, đã củng cố thêm triển vọng tăng lãi suất. Sau đó, Phó Chủ tịch Fed, Stanley Fischer, cũng gợi ý về khả năng cơ quan này nâng lãi suất sớm nhất vào tháng Chín tới.

>>> Dự báo giá vàng tuần này từ 29/8 đến 3/9

Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.