1. >

Giá vàng thế giới sẽ dao động trong khoảng 1.235-1.240 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nhà giao dịch Sam Laughlin thuộc MKS Group, một số hoạt động chốt lời của nhà đầu tư đã kéo giá vàng xuống nhưng giá sẽ đứng vững trong khoảng 1.235-1.240 USD/ounce.

Giá vàng thế giới sẽ dao động trong khoảng 1.235-1.240 USD/ounce

Giá vàng thế giới sẽ dao động trong khoảng 1.235-1.240 USD/ounce. Ảnh minh họa: Bloomberg

Trong phiên giao dịch ngày 30/3, giá vàng bảo lưu gần như hoàn toàn mức tăng mạnh trong phiên trước, nhờ đồng USD xuống giá và phát biểu ngày 29/3 của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen rằng Fed cần thận trọng trong việc nâng lãi suất.

Giá vàng giao ngay giảm 0,4%, xuống 1.237,25 USD/ounce vào lúc 13 giờ 56 phút theo giờ Việt Nam, sau khi tăng 1,7% phiên trước.

Vàng khá "nhạy cảm" trước chính sách tiền tệ của Mỹ. Kim loại quý này mất giá 3% trong tuần trước sau những phát biểu ủng hộ việc tăng lãi suất từ một số quan chức Fed.

Trong phát biểu đầu tiên kể từ khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất hai tuần trước, bà Yellen cho rằng Fed nên thận trọng trong việc nâng lãi suất.

Một số nhà phân tích cho rằng vàng có nguy cơ xuống giá khi thị trường chuyển hướng chú ý sang số liệu việc làm quan trọng của Mỹ được công bố trong tuần này.

Theo nhà phân tích James Steel của HSBC, mặc dù đà phục hồi đang được duy trì, xu hướng này có thể bị tác động nếu số liệu việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Ba được công bố vào cuối tuần là khả quan. Ông cho rằng nếu số việc làm mới được tạo ra ở mức trên 200.000 thì có thể gây sức ép lên giá vàng và cắt đà lên giá gần đây.

Theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, các thị trường ước tính số việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ tăng 205.000. Thị trường việc làm mạnh có thể thúc đẩy Fed tăng lãi suất sớm hơn đồn đoán hiện nay của nhà đầu tư.

Số vàng mà SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ giảm 0,4%, xuống 820,47 tấn vào ngày 29/3, lần giảm đầu tiên trong hai tuần. Lượng nắm giữ hiện vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn hai năm khi biến động trên các thị trường chứng khoán đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Xem  thêm:

Giá vàng chiều 30/3 tăng, giảm không đồng nhất 

Tỷ giá trung tâm ngày 30/3 giảm 11 đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.