1. >

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Những dấu hiệu cho thấy Mỹ, nền kinh tế đầu tàu thế giới, dần cải thiện, qua đó mở đường cho việc tăng lãi suất vào tháng Chín tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã gây sức ép lên giá vàng.

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Mở cửa phiên giao dịch sáng 10/8, tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay giao dịch gần mức đáy của 5 năm rưỡi qua, trong bối cảnh đồng USD vững giá sau khi số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ trong tháng Bảy cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng Chín tới. 

Vào lúc 7 giờ 41 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.090,25 USD/ounce. Kim loại quý này đã giảm tuần thứ bảy liên tiếp trong tuần trước, chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1999.

Bộ Lao Động Mỹ vừa công bố báo cáo cho biết lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Bảy đã có thêm 215.000 việc làm, đưa tỷ lệ thất nghiệp trong tháng này xuống còn 5,3% - mức thấp nhất trong bảy năm qua, và tiền lương đã có xu hướng nhích lên. Đây là những dấu hiệu cho thấy sự cải thiện của nền kinh tế lớn nhất thế giới, qua đó mở đường cho việc tăng lãi suất vào tháng tới của Fed.

Đồng USD được giao dịch ở gần mức cao nhất của bốn tháng so với rổ tiền tệ trong phiên giao dịch sáng 10/8 tại châu Á theo sau thống kê lạc quan về thị trường lao động Mỹ.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ chỉ còn 21,47 triệu ounce hôm 7/8, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008./.

logo
Từ khóa: vàng fed mỹ

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.