1. >

Giải cứu 131 công nhân bị mắc kẹt khi nước sông vượt báo động 3

Facebook Share

BNEWS.VN Các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành việc giải cứu 131 công nhân của công ty FLC Sa Ros bị nước lũ vùng hạ lưu sông Thu Bồn vượt mức báo động 3 bao vây.

Giải cứu 131 công nhân bị mắc kẹt khi nước sông vượt báo động 3

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam giúp dân di chuyển ra khỏi vùng ngập lụt tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh. Ảnh: Nguyễn Sơn-TTVN

Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Đến 21 giờ ngày 5/11, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành việc giải cứu 131 công nhân của công ty FLC Sa Ros đang thi công công trình tại Cồn Cẩm Nam, xã Cẩm Nam, thành phố Hội An bị nước lũ vùng hạ lưu sông Thu Bồn vượt mức báo động 3 bao vây.

Chiều 5/11, nhận được thông tin cần được ứng cứu khẩn cấp của nhóm công nhân nói trên, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã kịp thời tham mưu cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam điều động ca nô cứu hộ cứu nạn của Hải đội 2, phối hợp với lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn cứu hộ một cách nhanh nhất, an toàn nhất, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của cả lực lượng cứu nạn cứu hộ và nhóm công nhân được cứu hộ.

Sau khi nhận lệnh của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với các lực lượng được tăng cường và lực lượng cứu hộ của thành phố Hội An khẩn trương đưa phương tiện đến tiếp cận hiện trường để giải cứu nhóm công nhân đang mất bình tĩnh vì nước lũ lên nhanh.

Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 4 chuyến ca nô, vận chuyển được 101 công nhân; phương tiện cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vận chuyển được 30 công nhân. Toàn bộ 131 công nhân nói trên được đưa về Đồn Biên phòng Cửa Đại để chăm sóc sức khỏe và đưa về nhà an toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.