Giao thông lại hỗn loạn tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Trạm thu phí Cần Thơ - Phụng Hiệp ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài hàng km do nhiều ô tô tập trung tại đây để phản đối việc thu phí của chủ đầu tư.
Sáng cùng ngày, chỉ có một số tài xế cho phương tiện dừng tại trạm để phản đối, nhưng đến trưa xuất hiện hàng loạt phương tiện dừng ngay tại trạm thu phí, bấm còi inh ỏi khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn.
Theo nhiều tài xế, nguyên nhân là do họ di chuyển đoạn đường quá ngắn, từ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang sang quận Cái Răng (Cần Thơ) và ngược lại khoảng vài km, nhưng phải mua vé cho toàn tuyến từ Cái Răng đến huyện Phụng Hiệp. Nhiều tài xế yêu cầu chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cam kết miễn 100% phí qua trạm cho dân cư trong bán kính 5km... Đến gần 13 giờ, tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra theo hướng Cần Thơ về Hậu Giang và ngược lại. Về phía chủ đầu tư đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp không xả trạm nên tình trạng ùn tắc càng thêm trầm trọng. Trong tháng 12/2017, Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ, UBND quận Cái Răng cùng chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã tổ chức đối thoại với gần 30 doanh nghiệp để thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho các phương tiện qua trạm BOT này.Tuy nhiên, một số doanh nghiệp ở Hậu Giang và Cần Thơ sát trạm BOT không thống nhất với phương án giảm giá dịch vụ, liên tục dừng phương tiện ngay tại trạm BOT để phản đối việc thu phí của chủ đầu tư.
Không biết đến bao giờ tình trạng này mới chấm dứt khi tài xế và chủ đầu tư chưa tìm được tiếng nói chung? Trước đó, ngày 4/1, tình trạng này đã diễn ra và buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhiều lần mới giải quyết được việc kẹt xe kéo dài ở hai đầu trạm./.- Từ khóa :
- bot cần thơ-phụng hiệp
- bot
- dự án bot
- trạm thu phí bot
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Dự án BOT Quốc lộ 2 xuống cấp nghiêm trọng do chưa được cấp tiền sửa chữa
14:56' - 04/01/2018
Mặt đường nhiều đoạn trên Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên bị hư hỏng nặng, nứt vỡ, hằn lún vệt bánh xe, mặt đường bong tróc tạo thành ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thu phí trở lại
14:21' - 04/01/2018
Đến gần 13 giờ chiều 4/1, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã thu phí trở lại và không còn tình trạng ùn tắc giao thông ở 2 đầu trạm thu phí.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải: “Liên quan đến BOT không thể nóng mãi được”
22:22' - 02/01/2018
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, không thể để cho vấn đề BOT nói mãi được
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ giảm phí qua Trạm BOT Nam Bình Định từ 0 giờ ngày 1/1/2018
20:11' - 31/12/2017
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định về việc giảm phí cho các phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí BOT Nam Bình Định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
22:26' - 29/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-la lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động".
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/5/2026
21:58' - 29/05/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 29/5/2026 nổi bật với những tin như: đổi, bổ sung 5 thủ tục thuế liên quan đến hộ kinh doanh, Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình dùng vàng giao dịch bất động sản...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hà Nội khẳng định hợp tác “cùng thắng” với các tập đoàn Singapore
21:47' - 29/05/2026
Ngày 29/5, tại Singapore, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp Tập đoàn Mapletree, Tập đoàn CapitaLand và Tập đoàn Keppel của Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Phụ tải điện quốc gia giảm khoảng 3.000 MW sau mưa dông diện rộng ở miền Bắc
21:47' - 29/05/2026
Tại miền Bắc, công suất cực đại đạt 29.176 MW vào lúc 13h25, giảm khoảng 790 MW so với ngày trước đó; sản lượng điện đạt 592 triệu kWh, giảm 39 triệu kWh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đối thoại Shangri-la: Xích lại gần nhau và hợp tác để giải quyết những thách thức mới
21:47' - 29/05/2026
Đối thoại Shangri-la lần thứ 23 đã khởi động tại Khách sạn Shangri-la với sự tham dự của đại biểu đến từ 44 quốc gia, trong đó có 54 đại biểu cấp bộ trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Ninh Bình tăng cường kết nối đầu tư, hợp tác với các đối tác Hàn Quốc
21:46' - 29/05/2026
Tỉnh Ninh Bình cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư, hoạt động lâu dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm giải pháp để chuyển đổi xanh nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long bền vững
21:00' - 29/05/2026
Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò then chốt khi đóng góp khoảng 50% sản lượng lúa, trên 90% lượng gạo xuất khẩu và chiếm 31,37% GDP toàn ngành nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh phát triển nhà ở cho công nhân liền kề khu công nghiệp, tích hợp hạ tầng xã hội
21:00' - 29/05/2026
Việc hợp tác phát triển nhà ở cho công nhân là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm chăm lo đời sống công nhân, người lao động trong bối cảnh nhu cầu nhà ở giá phù hợp tại thành phố đang rất lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng thông qua 55 nghị quyết, dọn đường đón sóng AI
20:59' - 29/05/2026
Ngày 29/5, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề).
