CXMT cung cấp chip nhớ thế hệ mới cho điện thoại gập Xiaomi

  • Minh Hằng (Tổng hợp)/Bnews/vnanet.vn

BNEWS CXMT bắt đầu sản xuất hàng loạt chip DRAM LPDDR6 để trang bị cho điện thoại gập Xiaomi 18 Fold, thu hẹp khoảng cách với Samsung và SK Hynix.

Công ty sản xuất chip nhớ hàng đầu Trung Quốc ChangXin Memory Technologies (CXMT) vừa bắt đầu sản xuất hàng loạt thế hệ chip DRAM LPDDR6 mới nhất và sẽ cung cấp linh kiện này cho mẫu điện thoại gập thông minh cao cấp sắp ra mắt của Xiaomi.

Theo thông báo chung của hai công ty công nghệ trên mạng xã hội Weibo trong ngày 29/8, mẫu điện thoại gập thế hệ mới mang tên Xiaomi 18 Fold dự kiến sẽ chính thức trình làng vào tháng 9/2026.

Xiaomi cho biết thiết bị này sẽ sử dụng phiên bản mới của dòng vi xử lý nội bộ tiến trình 3 nm do hãng tự phát triển mang tên Xring O3, vốn được thiết kế để hỗ trợ tối ưu cho chuẩn RAM LPDDR6.

LPDDR6 hiện là dòng chip nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) tiên tiến nhất dành cho thiết bị di động của CXMT, được đưa vào sản xuất hàng loạt chỉ chưa đầy 1 năm sau thế hệ LPDDR5 trước đó.

Bước tiến này giúp thu hẹp đáng kể khoảng cách công nghệ giữa nhà sản xuất DRAM hàng đầu Trung Quốc với các đối thủ sừng sỏ toàn cầu như Samsung và SK Hynix. Đại diện công ty có trụ sở tại Hợp Phì cho hay hãng đã tiến hành giao các lô chip LPDDR6 mẫu dùng cho thiết bị di động, máy chủ và ô tô thông minh tới tay khách hàng.

Tình hình kinh doanh của CXMT cũng đang ghi nhận những tín hiệu rất tích cực. Trong báo cáo tài chính đầu tiên kể từ khi niêm yết được công bố ngày 28/8, CXMT thông báo lợi nhuận của hãng đã tăng mạnh trở lại trong nửa đầu năm 2026, với doanh thu tăng vọt 874% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 150,3 tỷ NDT (khoảng 22,36 tỷ USD). Tuy nhiên, song song với những bước tiến về thương mại, CXMT đang phải đối mặt với các rào cản pháp lý tại Mỹ.

Minh Hằng (Tổng hợp)/Bnews/vnanet.vn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục