1. >

GM nhắm vào thị trường xe điện bình dân

Facebook Share

BNEWS.VN "Đại gia" xe hơi nổi tiếng của Mỹ General Motors (GM) đã bắt đầu giao những chiếc ôtô chạy điện đầu tiên với mức giá khá "mềm" nhằm đáp ứng nhu cầu ở phân khúc xe điện bình dân.

GM nhắm vào thị trường xe điện bình dân

GM nhắm vào thị trường xe điện bình dân. Ảnh: EPA

Trong một thông báo ngày 13/12, GM cho biết đã chuyển Chevrolet Bolt EV cho 3 khách hàng ở bang California, trong đó có 1 khách hàng ở Fremont, một trong những "lãnh địa" của Tesla, đối thủ cạnh tranh với GM.

Chevrolet Bolt EV có thể tăng tốc lên 100 km/h trong vòng chưa đến 7 giây, di chuyển quãng đường dài hơn 380 km nếu bộ pin Lithium-Ion có dụng lượng 60 kWh được sạc đầy.

Ấn tượng hơn, Bolt có khả năng kết hợp dữ liệu lịch sử của người lái với dự báo thời tiết ngoài trời, thông tin địa hình của chuyến đi để đưa ra dự đoán về số km có thể di chuyển một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, GM cũng bảo hành cho bộ pin của Bolt trong thời gian lên tới 8 năm hoặc 160.000 km.

Lắp ráp ô tô điện Chevrolet Bolt EV tại Orion Township, bang Michigan ngày 4/11. Ảnh: AP/TTXVN

Giá của chiếc xe này là 37.495 USD. Tuy nhiên, khách hàng lại được giảm thuế tới 7.500 USD do sử dụng nguyên liệu sạch.

GM cho biết đang có kế hoạch tăng lượng xe giao vào năm tới. Với vị thế là hãng đầu tiên giới thiệu dòng xe thân thiện môi trường cho thị trường tầm trung, GM kỳ vọng sẽ lấy lại được vị thế trong ngành sản xuất xe hơi thế giới.

Trong các đối thủ của GM, Tesla là hãng tiến nhanh nhất trong việc phát triển mẫu xe cho thị trường tầm trung.

Tuy nhiên, dòng xe chạy điện Model 3 của Tesla dự kiến phải sau năm 2017 mới có thể ra mắt.

Hiện hãng này đã ra mắt dòng xe điện Model S với giá khởi điểm lên tới 68.000 USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.