1. >

Hà Nội hợp tác xây dựng, quản lý, vận hành đường sắt đô thị với Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và Công ty Tokyo Metro (Nhật Bản) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành hệ thống đường sắt đô thị.

Hà Nội hợp tác xây dựng, quản lý, vận hành đường sắt đô thị với Nhật Bản

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và Công ty Tokyo Metro (Nhật Bản) đã ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Tuyết Mai/TTXVN.

Biên bản được ký ngày 15/1, tại Hà Nội nhằm góp phần giải quyết bài toán về giao thông của Hà Nội một cách hiệu quả và bền vững.

Cụ thể, Công ty Tokyo Metro và công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội sẽ cùng thực hiện hợp tác kỹ thuật và cố vấn cho việc xây dựng, vận hành và quản lý các dự án đường sắt đô thị được thực hiện bởi UBND thành phố Hà Nội; trao đổi và hợp tác song phương về nhân sự giữa UBND thành phố Hà Nội và Tokyo Metro; trao đổi thông tin về đường sắt đô thị giữa UBND thành phố và Tokyo Metro.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UNBD thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, việc ký kết Biên bản hợp tác chính thức giữa TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và Tokyo Metro sẽ giúp thành phố Hà Nội và công ty đường sắt Hà Nội thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành hệ thống đường sắt đô thị, góp phần giải quyết bài toán về giao thông của Hà Nội một cách hiệu quả và bền vững.

Giám đốc Công ty Tokyo Metro, ông Yoshimitsu Oku bày tỏ sự vui mừng khi biết những kinh nghiệm của Tokyo Metro trong việc xây dựng, vận hành và duy trì tuyến đường sắt sẽ đóng góp vào sự phát triển của đường sắt đô thị Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, ông Vũ Hồng Trường – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc công ty cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Tokyo Metro triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả các nội dung trong Biên bản hợp tác được ký kết giữa hai đơn vị.

Trước đó, từ năm 2011, Công ty Tokyo Metro đã hỗ trợ UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu đề án thành lập Công ty Đường sắt Hà Nội. Công ty Tokyo Metro là công ty có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, vận hành tuyến đường sắt và là công ty quản lý nhiều tuyến đường sắt nhất tại Nhật Bản hiện nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.