1. >

Hà Nội khánh thành Nhà máy xử lý nước thải làng nghề Cầu Ngà

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà máy xử lý rác thải có công suất thiết kế 20.000 m3/ngày đêm, sử dụng công nghệ xử lý sinh học khép kín, với các dây chuyền thiết bị tự động hoá hoàn toàn được nhập khẩu từ châu Âu.

Hà Nội khánh thành Nhà máy xử lý nước thải làng nghề Cầu Ngà
Sáng 8/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành Dự án Nhà máy xử lý nước thải làng nghề Cầu Ngà, tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức sau 10 tháng thi công. Các đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường tới dự.

Nhà máy xử lý rác thải có công suất thiết kế 20.000 m3/ngày đêm, sử dụng công nghệ xử lý sinh học khép kín, với các dây chuyền thiết bị tự động hoá hoàn toàn được nhập khẩu từ châu Âu. Đây cũng là công trình sử dụng thiết bị Pin năng lượng mặt trời để phát điện phục vụ cho hoạt động của nhà máy ở quy mô lớn đầu tiên của thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đây là dự án lớn và sử dụng công nghệ hiện đại trong việc xử lý nước thải ở nước ta. Việc đưa nhà máy vào hoạt động góp phần tích cực trong xử lý ô nhiễm, nhất là trong giai đoạn hiện nay đang báo động tình trạng ô nhiễm không khí, chất thải, nước thải.

Thời gian qua, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong áp dụng các mô hình, đưa công nghệ tiên tiến áp dụng vào thực tiễn. Vì vậy, theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ nhà máy này sẽ làm mô hình điểm cho các địa phương, doanh nghiệp khác tham quan học hỏi.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UNND thành phố Hà Nội cho biết, việc khánh thành Nhà máy xử lý rác thải Cầu Ngà là hoạt động lớn và ý nghĩa chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Đây là một trong những việc thể hiện sự quyết tâm của Hà Nội trong việc cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân Thủ đô, nhất là nhân dân các vùng khu công nghiệp, làng nghề, cụm công nghiệp. Bên cạnh đó từng bước làm trong sạch lại các con sông và một phần sông Nhuệ - Đáy, tạo cảnh quan sinh thái đô thị, phát triển bền vững Thủ đô.

Theo Chủ tịch UNND thành phố Hà Nội, thành phố không ngừng biểu dương, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận tiện cho các doanh nghiệp đầu tư theo hình thức xã hội hoá và kết hợp "công tư" trong điều kiện nguồn ngân sách hạn hẹp. Hà Nội đã có kế hoạch phát triển mạnh và thu hút các dự án lớn trên các lĩnh vực: nước sạch, cây xanh, xử lý rác..../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.