Hà Nội: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng làm “thịt bò giả”

19:57' - 07/10/2016
BNEWS UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Thường trực Ban Chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương chủ trì, phối hợp liên ngành kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.

Gần đây dư luận báo chí phản ánh có tình trạng làm giả thịt bò tại các chợ đầu mối Minh Khai, Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm; chợ Gạch huyện Phúc Thọ.

Trước thông tin trên, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Thường trực Ban Chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương chủ trì, phối hợp liên ngành kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thú y kiểm tra, xem xét trách nhiệm quản lý nhà nước, công tác quản lý của cán bộ, viên chức thú y tại các chợ nêu trên, báo cáo UBND thành phố Hà Nội trước ngày 13/10.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao quận Từ Liêm, huyện Phúc Thọ thực hiện ngay các nhiệm vụ như: tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra ngày 3 chợ nêu trên, tập trung xử lý đúng quy định hiện hành, kể cả xử lý hình sự (nếu vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm); tổ chức kiểm tra kiểm điểm trách nhiệm ngay các tập thể, cá nhân, Chủ tịch UBND phường, xã liên quan và Trưởng Ban quản lý các chợ trên về trách nhiệm để xảy ra vi phạm tại chợ trên địa bàn xã, phường.

Thành phố yêu cầu Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm, huyện Phúc Thọ khẩn trương, nghiêm túc thực hiện, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/10. Quá thời hạn quy định các đơn vị chưa tổ chức xử lý, báo cáo, UBND thành phố sẽ xem xét trách nhiệm Chủ tịch UBND quận, huyện.

UBND thành phố giao Giám đốc các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an thành phố Hà Nội tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa bàn, các siêu thị, các chợ, nắm tình hình, tổ chức điều tra, phát hiện vi phạm nghiêm trọng để xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND 30 quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và thường xuyên có kế hoạch hàng tuần kiểm tra, thanh tra công tác này trên địa bàn; hàng tháng có báo cáo kết quả thực hiện.

Theo báo chí phản ánh, người làm giả thịt bò chỉ cần lấy nhiều mỡ bò bôi vào làm miếng thịt hơi gây mùi. Với phần thịt cổ heo nái, khi thái ra để xào sẽ thấy gân như hoa thị, giống gân, giống bắp bò./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục