1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội lần đầu tiên có Trung tâm y khoa kỹ thuật cao và tiêu hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế

Facebook Share

BNEWS.VN Được đầu tư trên 400 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách, sau 7 tháng tu bổ và hoàn thiện, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội chính thức được khánh thành.

Hà Nội lần đầu tiên có Trung tâm y khoa kỹ thuật cao và tiêu hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Đây là trung tâm y khoa đầu tiên của Hà Nội đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến với quy mô là một khối nhà 5 tầng, gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất.

Trung tâm có 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, trong đó có một phòng mổ tích hợp có đầy đủ hệ thống camera truyền hình có thể kết nối và hội chẩn quốc tế. Cùng với đó là hệ thống chẩn đoán hình ảnh X quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với hệ thống thiết bị đồng bộ và hiện đại, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội được chờ đợi sẽ là nơi người dân Thủ đô gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất.

Đây đồng thời là một trong những cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực nội soi, tiêu hóa và cũng là nơi người dân có thể đến khám, tầm soát, tư vấn, chữa trị, theo dõi hay phẫu thuật các bệnh lý về tiêu hóa và ung thư.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết: sau hơn 6 tháng đàm phán với hãng Nagase của Nhật Bản, Hà Nội đã mua hệ thống tầm soát ung thư tiêu hóa nhằm tầm soát, chẩn đoán, phòng ngừa, để chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả người dân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên với giá theo quy định của Bộ Y tế là 63.200 đồng/lần (trong khi đó tại Singapore là 15 USD, tại Mỹ 26 USD).

Nếu làm tốt với công suất 320 test/1 giờ thì với 1,5 triệu dân Thủ đô trong độ tuổi 40 trở lên đến 65 tuổi trong vòng 5 năm tới sẽ phòng ngừa được từ 5.000-10.000 người không bị mắc bệnh ung thư mỗi năm và hàng nghìn người sẽ được chữa trị sớm, hoàn toàn có thể khỏi.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô cho 2 cá nhân vì những đóng góp cho sự nghiệp y tế Thủ đô là: Giáo sư Joel Leroy (Pháp) và Giáo sư Bretagnol Frederic (Pháp);

Đồng thời tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân vì những đóng góp tích cực cho dự án Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.