1. >

Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tp Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở bánh Trung thu Anh Hòa tại 87 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), phát hiện sản phẩm của cơ sở vi phạm quy chế nhãn mác.

Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác

Kiểm tra các điểm bán bánh Trung thu tại Cơ sở sản xuất kinh doanh bánh ngọt Anh Hòa, quận Đống Đa. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Bốn sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác gồm: bánh dẻo nhân sen, bánh nướng nhân thập cẩm, bánh nướng hạt sen trứng muối và bánh nướng nhân đậu xanh.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở niêm phong 118 chiếc bánh đang được bày bán tại 87 Láng Hạ, đồng thời thu hồi tất cả các sản phẩm cùng lô sản xuất đang bày bán ngoài thị trường. Ngoài sản phẩm bánh trung thu, các sản phẩm khác như: bánh gato kem, caramen cũng vi phạm qui chế nhãn mác. Cụ thể, trên sản phẩm bánh gato kem có ghi đầy đủ các thông số như: thành phần, địa chỉ sản xuất, cách bảo quản.

Tuy nhiên bánh có mẫu giấy dán kèm được ghi bằng chữ viết tay đề ngày 6/9 thì người tiêu dùng không thể biết được đây là ngày sản xuất hay hạn dùng. Mặt khác, mẫu giấy đính kèm này dễ dàng bóc ra và dán lại khi bánh hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở khắc phục và giám sát chặt chẽ việc thực hiện an toàn thực phẩm tại cơ sở này.

Hiện nay, bên cạnh những nhà sản xuất lớn, có thương hiệu thì các cơ sở sản xuất nhỏ và các gia đình cũng tự làm bánh trung thu tại nhà và cũng đã thu hút được một bộ phận người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, những sản phẩm này chưa chắc đã an toàn.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, các sản phẩm bánh trung thu của các cơ sở sản xuất lớn đều phải qua kiểm định chất lượng, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm mới được đưa ra thị trường.

Các sản phẩm tự làm tại nhà không qua kiểm định của bất kỳ cơ quan chức năng nào, khó có thể đảm bảo an toàn nên mức độ rủi ro khi sử dụng các sản phẩm cao và nếu có vấn đề gì xảy ra thì chính người tiêu dùng chịu thiệt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.