Hải sản ở 4 tỉnh miền Trung: Loại nào là an toàn?

08:57' - 23/09/2016
BNEWS Xin mời quý vị theo dõi clip sau về danh sách các loại hải sản ở tầng nổi được cho là an toàn theo nhận định của Tổng cục Thủy sản.

Theo Kết luận và thông báo của Bộ Y tế về diễn biến hải sản tại các tỉnh khu vực miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tại cuộc giao ban báo chí ngày 20/9 thì tất cả hải sản cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá cam, cá trích, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hải sản ở đầm nuôi tại 4 tỉnh miền Trung đều có thể làm thực phẩm.

Các loại hải sản khác như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các loại hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng bán kính 20 hải lý chưa an toàn để làm thực phẩm.

Danh sách các loại hải sản an toàn tại Miền Trung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục