Tỉnh Miyagi (Nhật Bản) hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu hải sản sang Việt Nam
Tỉnh Miyagi của Nhật Bản sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thủy sản trong tỉnh xuất khẩu hải sản sang Việt Nam, thông qua việc tổ chức tuyên truyền và tham gia hội trợ ẩm thực dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2/2017.
Kể từ khi xảy ra khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 vào năm 2011, các doanh nghiệp thủy sản của tỉnh Miyagi gặp rất nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu hải sản sang các nước. Hiện tỉnh đang tìm kiếm các thị trường mới ở châu Á trong đó có Việt Nam.Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tháng 11 tới, tỉnh sẽ mời đoàn phóng viên từ sáu cơ quan báo chí, trong đó có một số cơ quan báo chí Việt Nam, đến các cơ sở sản xuất, chế biến tại hai thị trấn Ishinomaki và Minami Sanriku.
Theo báo Nikkei, thực phẩm Nhật Bản đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ tại Việt Nam. Đặc biệt, hải sản Nhật Bản do được chế biến và bảo quản với công nghệ cao nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, các sản phẩm này hầu như chưa được xuất khẩu sang Việt Nam. Dự kiến vào tháng 2/2017, có 10 doanh nghiệp thủy sản của tỉnh Miyagi sẽ tham dự hội chợ ẩm thực được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và bán các sản phẩm như hàu, cá thu, cá hồi, mực…Mục đích tham dự hội chợ nhằm quảng bá cho các sản phẩm hải sản của tỉnh, hướng tới đưa những sản phẩm này vào các cửa hàng bán lẻ, siêu thị cao cấp tại Việt Nam.
Cùng với việc tham gia hội trợ ẩm thực, doanh nghiệp thủy sản của tỉnh Miyagi sẽ khai trương gian hàng tại trung tâm thương mại Aeon ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Các doanh nghiệp thủy sản tại tỉnh Miyagi đang nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản nhằm khôi phục sản xuất kể từ thảm họa năm 2011. Hiện nhiều doanh nghiệp đã phục hồi và có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn.Lượng hải sản đánh bắt, chế biến tung ra thị trường năm 2015 của tỉnh đạt 250.000 tấn, gần bằng mức của năm 2010 với 320.000 tấn, thời điểm trước khi xảy ra thảm họa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thảo luận 4 phương án khai thác hải sản ở khu vực miền Trung
14:54' - 27/08/2016
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra 4 phương án khai thác hải sản ở khu vực miền Trung để thảo luận, lựa chọn.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản liên tục giảm
19:45' - 04/08/2016
Kể từ năm 2013 đến nay, xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản liên tục giảm, rơi từ vị trí thứ 3 trong số những quốc gia nhập khẩu cá ngừ của Việt Nam xuống vị trí thứ 4 và có thể xuống thứ 5 năm 2016.
-
Kinh tế Việt Nam
VASEP: Vụ cá chết không ảnh hưởng đến hải sản xuất khẩu
09:49' - 03/06/2016
VASEP khẳng định, vụ việc này không gây ảnh hưởng đến nguồn cung và mức độ an toàn cho nguyên liệu hải sản xuất khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.