1. >

Hàn Quốc xác nhận bắt giữ một người Việt Nam trốn ở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/2, Bộ Tư pháp và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc xác nhận đã bắt giữ một người Việt Nam lợi dụng quá cảnh ở Sân bay quốc tế Incheon để trốn ở lại Hàn Quốc.

Hàn Quốc xác nhận bắt giữ một người Việt Nam trốn ở lại

Một người Việt Nam lợi dụng quá cảnh ở Sân bay quốc tế Incheon để trốn ở lại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Nguồn tin trên cho biết đối tượng là nam giới, 25 tuổi, bị bắt giữ ngày 3/2 khi đang ở nhà một người quen tại thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam. 

Người này xuất phát từ Hà Nội trên máy bay của hãng hàng không Korean Air, quá cảnh ở sân bay quốc tế Incheon theo lộ trình bay đến Tokyo (Nhật Bản) ngày 29/1. Tuy nhiên, người này đã lẻn qua cửa xuất nhập cảnh tự động ở sân bay Icheon để trốn vào Hàn Quốc. 

Được biết, ngay sau khi đối tượng trên trốn khỏi sân bay, nhà chức trách Hàn Quốc đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc. Theo thông tin trong lệnh truy nã của cảnh sát Hàn Quốc, người này có tên là NGUYEN VAN TAN, sinh ngày 10/7/1991.

Đây là trường hợp thứ hai trong tháng 1 vừa qua xảy ra sự việc hành khách người nước ngoài lợi dụng quá cảnh tại sân bay Incheon để trốn vào Hàn Quốc. Trước đó, ngày 21/1, một cặp vợ chồng người Trung Quốc cũng trốn vào Hàn Quốc qua cửa xuất nhập cảnh tự động ở sân bay Icheon và đã bị bắt sau 5 ngày lẩn trốn.

Gần đây, tại sân bay Incheon cũng đã xảy ra một số vụ việc gây lo ngại về an ninh như xuất hiện tờ giấy cảnh báo bằng tiếng Arab hay vật dụng khả nghi…, khiến dư luận chỉ trích quy trình kiểm soát và quản lý hành khách tại sân bay bộc lộ những lỗ hổng về an ninh, nhất là trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố đang gia tăng.

Trước tình hình trên, ngày 2/2 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh tăng cường an ninh tại sân bay quốc tế Incheon để đảm bảo không tái diễn các vụ việc như trên. Cơ quan Kiểm toán nước này cũng tuyên bố sẽ tiến hành thanh tra một cách toàn diện tại sân bay này trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?