DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hãng hoạt hình khổng lồ DreamWorks sắp đổi chủ

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn giải trí và truyền hình cáp Comcast của Mỹ đã thông báo mua lại DreamWorks, hãng phim hoạt hình đứng sau thành công của của những bom tấn đình đám như “Shrek” và “Kung Fu Panda”.

Hãng hoạt hình khổng lồ DreamWorks sắp đổi chủ. Ảnh: EPA/TTXVN

Sau thương vụ trị giá 3,8 tỷ USD này, DreamWorks sẽ trở thành một phần của tập đoàn giải trí Universal Filmed thuộc Comcast, đồng nghĩa với việc có chung công ty mẹ với hãng phim Universal.

Jeffrey Katzenberg, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của DreamWorks, sẽ trở thành Chủ tịch của công ty mới, mang tên DreamWorks New Media.

Ngoài ra, cựu Giám đốc điều hành của Walt Disney này cũng đóng vai trò cố vấn cho NBCUniversal, một đơn vị của tập đoàn Comcast.

Katzenberg hiện sở hữu gần 10 triệu cổ phiếu của DreamWorks, và ông sẽ nhận được hơn 400 triệu USD sau khi thoả thuận này chính thức hoàn tất.

Theo kế hoạch, thương vụ sáp nhập DreamWorks với Comcast sẽ kết thúc vào cuối năm nay, với việc cổ đông của DreamWorks sẽ nhận được 41 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu.

Steve Burke, giám đốc điều hành của NBCUniversal thuộc Comcast cho biết: "DreamWorks sẽ giúp chúng tôi phát triển mảng kinh doanh điện ảnh, truyền hình, công viên giải trí cũng như các sản phẩm tiêu dùng trong những năm tới".

Thương vụ trên diễn ra trong bối cảnh doanh thu của DreamWorks kể từ năm 2010 đến nay tăng không đáng kể, mặc dù đã tung ra hàng loạt siêu phẩm ăn khách như "Madagascar", "Shrek" hay "Kung Fu Panda".

Theo nhận định của giới phân tích, DreamWorks có giá trị ít hơn nhiều so với Marvel hay Lucasfilm, hai hãng phim mà Disney từng mua lại./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.