1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hãng hoạt hình khổng lồ DreamWorks sắp đổi chủ

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn giải trí và truyền hình cáp Comcast của Mỹ đã thông báo mua lại DreamWorks, hãng phim hoạt hình đứng sau thành công của của những bom tấn đình đám như “Shrek” và “Kung Fu Panda”.

Hãng hoạt hình khổng lồ DreamWorks sắp đổi chủ

Hãng hoạt hình khổng lồ DreamWorks sắp đổi chủ. Ảnh: EPA/TTXVN

Sau thương vụ trị giá 3,8 tỷ USD này, DreamWorks sẽ trở thành một phần của tập đoàn giải trí Universal Filmed thuộc Comcast, đồng nghĩa với việc có chung công ty mẹ với hãng phim Universal.

Jeffrey Katzenberg, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của DreamWorks, sẽ trở thành Chủ tịch của công ty mới, mang tên DreamWorks New Media.

Ngoài ra, cựu Giám đốc điều hành của Walt Disney này cũng đóng vai trò cố vấn cho NBCUniversal, một đơn vị của tập đoàn Comcast.

Katzenberg hiện sở hữu gần 10 triệu cổ phiếu của DreamWorks, và ông sẽ nhận được hơn 400 triệu USD sau khi thoả thuận này chính thức hoàn tất.

Theo kế hoạch, thương vụ sáp nhập DreamWorks với Comcast sẽ kết thúc vào cuối năm nay, với việc cổ đông của DreamWorks sẽ nhận được 41 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu.

Steve Burke, giám đốc điều hành của NBCUniversal thuộc Comcast cho biết: "DreamWorks sẽ giúp chúng tôi phát triển mảng kinh doanh điện ảnh, truyền hình, công viên giải trí cũng như các sản phẩm tiêu dùng trong những năm tới".

Thương vụ trên diễn ra trong bối cảnh doanh thu của DreamWorks kể từ năm 2010 đến nay tăng không đáng kể, mặc dù đã tung ra hàng loạt siêu phẩm ăn khách như "Madagascar", "Shrek" hay "Kung Fu Panda".

Theo nhận định của giới phân tích, DreamWorks có giá trị ít hơn nhiều so với Marvel hay Lucasfilm, hai hãng phim mà Disney từng mua lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.