1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Vụ sát nhập gần 90 tỷ USD của "đại gia" viễn thông Charter được thông qua

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tư pháp Mỹ ngày 25/4 đã thông qua thỏa thuận sát nhập trị giá gần 90 tỷ USD của hãng truyền thông Charter Communications với một số điều kiện đi kèm.

Vụ sát nhập gần 90 tỷ USD của "đại gia" viễn thông Charter được thông qua

Thông qua thương vụ sát nhập của "đại gia" viễn thông Charter. Ảnh: reuters

Charter đã đồng ý trả hơn 78 tỷ USD để mua Time Warner Cable và 10,4 tỷ USD cho Bright House.

Với các thỏa thuận này, Charter sẽ trở thành hãng truyền hình cáp và tập đoàn cáp Internet lớn thứ 2 nước Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu tòa án liên bang thông qua thỏa thuận trên - một thỏa thuận có điều khoản các công ty này phải hạn chế những hoạt động có thể làm phương hại tính cạnh tranh trong thị trường truyền hình và video.

Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Tom Wheeler cho biết các điều kiện đưa ra sẽ đảm bảo duy trì một thị trường video có tính cạnh tranh, đồng thời tăng cường việc triển khai băng thông rộng.

Theo đó, tập đoàn Charter sau khi sát nhập phải tăng cường triển khai các dịch vụ Internet tốc độ cao và bị cấm tính phí dựa trên mức sử dụng hay thu phí thu thập dữ liệu hay phí kết nối. Một cơ quan độc lập sẽ được chỉ định để giám sát Charter thực hiện thỏa thuận.

Vụ sáp nhập này diễn ra trong bối cảnh ngành truyền hình cáp đang tìm cách thích nghi với sự thay đổi thói quen theo dõi các mạng truyền thông trực tuyến như Netflix và Huhu, cho phép khách hàng xem theo nhu cầu.

Song các điều kiện được đặt ra nhằm ngăn “đại gia” truyền thông có hơn 20 triệu khách hàng này gây trở ngại cho các đối thủ khác như Netflix hay Hulu.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động cảnh báo thỏa thuận sát nhập đình đám này sẽ là tin xấu với khách hàng của Charter, khi chi phí dịch vụ sẽ tăng lên do hãng này phải trả khoản nợ gần 27 tỷ USD dùng để chi trả cho thỏa thuận sáp nhập trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif