1. >

IMF gia hạn hạn mức tín dụng linh hoạt 88 tỷ USD cho Mexico

Facebook Share

BNEWS.VN Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/11 thông qua việc gia hạn thêm hai năm hạn mức tín dụng linh hoạt (FCL) trị giá 88 tỷ USD cho Mexico.

IMF gia hạn hạn mức tín dụng linh hoạt 88 tỷ USD cho Mexico

IMF gia hạn mức tín dụng linh hoạt cho Mexico. Ảnh minh họa: TTXVN

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/11 thông qua việc gia hạn thêm hai năm hạn mức tín dụng linh hoạt (FCL) trị giá 88 tỷ USD cho Mexico, một công cụ giúp quốc gia Bắc Trung Mỹ đảm bảo nhu cầu thanh khoản khi cần và an ninh tài chính.

Trong một thông cáo, Tổng Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde nhận định mặc dù nền kinh tế có khả năng "đàn hồi", nhưng FCL tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ chiến lược kinh tế vĩ mô của Mexico, thông qua việc cung cấp một “sự bảo đảm” chắc chắn kháng những rủi ro từ bên ngoài, đồng thời góp phần làm tăng lòng tin của thị trường.

Tổng Giám đốc IMF cho biết thêm Chính phủ Mexico cam kết cải thiện khả năng phục hồi của nền kinh tế và ứng phó với những tác động xấu từ bên ngoài thông qua việc thực hiện các kế hoạch củng cố tài chính, kiểm soát lạm phát, tăng nguồn dự trữ và giám sát hệ thống tài chính.

Ngoài ra, chính sách tiền tệ được dẫn dắt bởi một khung các mục tiêu lạm phát trong bối cảnh tỷ giá hối đoái linh hoạt.

Từ khi được thông qua và thực hiện FCL vào năm 2009, Mexico chưa từng sử dụng nguồn tài chính này và chỉ dùng nguồn dự trữ đó như một “lá chắn” bổ trợ cho nền kinh tế khi đối mặt với sự biến động tài chính trên toàn cầu.

IMF dự báo do những tác động xấu liên quan tới tương lai của Hiệp định Thương mại tự do bắc Mỹ (NAFTA), tăng trưởng kinh tế của Mexico trong năm 2017 chỉ đạt 2,1% và năm 2018 đạt 1,9%. Các nước ký NAFTA bao gồm Mexico, Mỹ và Canada.

>>>IMF cảnh báo ảnh hưởng của chính sách bảo hộ với các nền kinh tế châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.