KINH TẾ & XÃ HỘI

Italy đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc nhất vô nhị

Facebook Share

BNEWS.VNGiới chức Italy đã quyết định đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc nhất vô nhị "Floating Piers" do nghệ sĩ sắp đặt người Mỹ gốc Bulgary Christo Vladimirov Javacheff, thiết kế.

Italy đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc nhất vô nhị. Ảnh: patatofriendly.com

Cây cầu phao này được thiết kế trên mặt hồ Iseo, miền Bắc Italy. Cây cầu đã thu hút trên 1,2 triệu du khách tới tham quan.

Lượng người đổ về đây quá đông khiến các tuyến xe buýt nhanh xuất phát từ các khu vực đỗ xe lân cận và những chuyến tàu hỏa đi từ thị trấn Brescia  gần khu vực cầu phao thường xuyên phải tạm ngưng hoạt động để nhà chức tracgs có thể kiểm soát được dòng người tham quan.

Cây cầu này được lắp ráp từ 200 nghìn khối phao làm từ các vật liệu nổi tái chế, chi phí để thiết kế và lắp đặt cây cầu này lên tới 15 triệu euro (16,7 triệu USD), song tất cả các du khách đều được miễn phí tham quan.

Theo thông báo của các nhà tổ chức, nghệ sĩ Christo đã phải tự chi trả cho việc lắp đặt công trình này với số tiền thu được từ việc bán các bức vẽ và các mẫu thiết kế gốc của ông.

Giới chức địa phương cũng cho biết mỗi ngày Floating Piers thu hút khoảng 72.000 khách tới tham quan và chỉ trong 16 ngày mở cửa, con số này đã lên đến hơn 1,2 triệu người, cao gấp 2 lần so với kỳ vọng ban đầu.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các du khách, nhà chức trách đã phải triển khai khoảng 100.000 cảnh sát làm nhiệm vụ an ninh tại đây mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức cũng đã phải bỏ ra chi phí rất lớn cho công tác dọn vệ sinh trên cầu sau các đợt tham quan của du khách. Hai vấn đề này đã khiến các nhà tổ chức băn khoăn về việc có hay không tiếp tục mở cửa cây cầu phao này độc đáo này.

Floating Piers nối liền khu đô thị Sulzano với hai đảo nhỏ giữa hồ Iseo, gồm Monte Isola và San Paolo. Cây cầu có chiều dài gần 3 km, rộng khoảng 16 m, chứa hơn 200.000 m3 khí Polyetylen và được bao phủ bởi lớp vải da cam sáng màu. Công trình độc đáo này được cố định trên mặt hồ, không hề có thành cầu và luôn nhấp nhô theo từng gợn sóng./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.