Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại năm 2018
Hội chợ lần này thu hút 127 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Long An, Trà Vinh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh,…đăng ký tham gia với 320 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trung của địa phương và hàng phục vụ sản xuất, tiêu dùng, chủ yếu là hàng Việt.
Bà Phạm Thị Hân, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có một số hoạt động như: trưng bày, xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp đặc biệt là các sản phẩm trong 8 chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp; triển lãm hình ảnh, hiện vật về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, lịch sử cách mạng của của quân và dân Bến Tre, kỷ niệm ngày Bến Tre Đồng khởi 17/1 tại Bảo tàng tỉnh. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình hội chợ còn có Chương trình “Doanh nghiệp ươm mầm tương lai”, trao 155 suất học bổng, tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá 155 triệu đồng. Theo ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Thương mại là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre giới thiệu, quảng bá sản phẩm.Đồng thời cũng là dịp để các cơ sở sản xuất, kinh doanh nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng để từng bước cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Đây cũng là dịp tạo cơ hội cho các doanh nghiệp ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm đặc sản của địa phương chủ yếu là hàng Việt, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Bến Tre năm nay diễn ra từ ngày 24/1 đến 31/1 tại khu Bảo tàng và Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre./.Xem thêm:
>>>Hội chợ công nghiệp-thương mại Đồng bằng sông Cửu Long đạt doanh thu hơn 15 tỷ đồng
>>>Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và sản phẩm làng nghề Hà Giang 2016
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018
19:41' - 22/01/2018
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, tối 22/1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc.
-
Kinh tế số
Khai mạc Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan Outlet 2018
11:17' - 04/01/2018
Sáng 4/1 tại Trung tâm triển lãm Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan Outlet 2018 đã chính thức khai mạc trước sự chờ đón, háo hức của đông đảo người tiêu dùng.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Hội chợ Cam Vinh - Nghệ An năm 2017
13:05' - 28/12/2017
Sáng 28/12, tại Thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội chợ Cam Vinh - Nghệ An năm 2017.
-
Hàng hoá
Khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam - VIFF 2017
20:58' - 21/12/2017
Chiều tối ngày 21/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội chính thức khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam - VIFF 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp sức địa phương thực hiện mô hình hai cấp
16:17' - 08/08/2025
Bộ Công Thương đã tổ chức làm việc trực tiếp với sự tham gia của Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường ở 34 tỉnh, thành phố để nắm bắt tình hình.
-
DN cần biết
Đà Nẵng chi 47 tỷ đồng làm công viên ven biển mới
14:07' - 08/08/2025
Như TTXVN đã thông tin, Dự án của Công ty cổ phần Hòn Ngọc Á Châu có diện tích khoảng 12 ha được cấp giấy chứng nhận từ năm 2009, khởi công từ 2010 nhưng sau đó bị bỏ hoang cho đến nay.
-
DN cần biết
Mở rộng xuất khẩu vào thị trường Halal qua cửa ngõ Malaysia
20:25' - 07/08/2025
Ở khu vực Đông Nam Á, Malaysia được xem là cửa ngõ để sản phẩm – dịch vụ Halal từng bước thâm nhập và mở rộng thị trường ra toàn cầu.
-
DN cần biết
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm Trưởng ban chỉ đạo xuất khẩu sang Campuchia
16:52' - 07/08/2025
Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa chiến lược xuất khẩu sang thị trường Campuchia, một thị trường giàu tiềm năng nhưng đòi hỏi tư duy bài bản và liên kết tổng thể.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam
14:44' - 07/08/2025
Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam đã khai mạc ngày 7/8 tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của 1.000 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
DN cần biết
Lấy ý kiến dự thảo quản lý ô tô nhập khẩu dạng quà biếu, tài sản di chuyển
19:42' - 06/08/2025
Theo Bộ Công Thương, ô tô nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại hiện chủ yếu tập trung ở dạng quà biếu, quà tặng.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế BIFA WOOD Việt Nam 2025
17:05' - 06/08/2025
Ngày 6/8, Công ty CP Hội chợ Ngành Gỗ Việt Nam đã tổ chức khai mạc Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế BIFA WOOD Việt Nam 2025 với chủ đề “Smart Furniture Solutions”.
-
DN cần biết
Mỹ điều tra việc sử dụng AI để cá nhân hóa giá vé máy bay
15:10' - 06/08/2025
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ lo ngại việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cá nhân hóa giá vé máy bay, đồng thời cam kết sẽ điều tra nếu phát hiện bất kỳ hãng hàng không nào làm điều này.
-
DN cần biết
Thuế đối ứng 20%: Chủ động giải pháp mở rộng thị trường xuất khẩu
17:08' - 05/08/2025
Trong bối cảnh Hoa Kỳ điều chỉnh mức thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam, Bộ Công Thương triển khai nhiều giải pháp về thị trường xuất khẩu, khai thác cơ hội thương mại, thúc đẩy tăng trưởng bền vững.