BNEWS Ngày 29/4, tại Hà Nội, Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực 2016 dành cho sinh viên Học viện Ngân hàng nói riêng và sinh viên khối kinh tế.
Hội chợ này nhằm mục đích đựa Học viện Ngân hàng trở thành đại học hàng đầu về lĩnh vực tài chính ngân hàng, vươn lên hội nhập quốc tế và khu vực, đáp ứng nhu cầu chuẩn đầu ta và xu thế tuyển dụng cho lao động hiện nay.
Phát biểu khai mạc, PGS.TS Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng cho biết, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên khối kinh tế, mục tiêu quan trọng nhất của hội chợ là đưa sinh viên sau khi ngồi trên ghế nhà trường có cơ hội tiếp xúc thực tế, gặp gỡ các nhà tuyển dụng trong ngành. Thông qua đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tư vấn, giúp đỡ và có thể phát hiện ra những thiếu sót của bản thân. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ cũng sẽ giới thiệu được các sản phẩm của công ty, các sản phẩm gần gũi với sinh viên và có cơ hội giới thiệu xây dựng thương hiệu của công ty.
Ông Nguyễn Danh Lương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank cho hay, hội chợ là cơ hội để Vietcombank tuyển dụng được nhân sự chất lượng phù hợp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Vietcombank. Hàng năm, Vietcombank luôn tuyển dụng số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp các ngành kinh tế quốc tế, tài chính ngân hàng, trong đó có nhiều sinh viên của Học viện Ngân hàng.
Ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank nhận định, nguồn nhân lực là sức mạnh quan trọng nhất của ngân hàng. Thông qua hội chợ, Vietinbank mong muốn có cơ hội giao lưu với sinh viên để thu hút thêm nguồn nhân lực giỏi. Môi trường làm việc của Vietinbank luôn đề cao tính chuyên nghiệp, các nhân viêc mới ngoài kiến thức sẽ được đào tạo thực tế và có cơ hội thăng tiến.
Bên trong hội chợ, nhiều gian hàng giới thiệu việc làm đến từ các ngân hàng lớn như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam... Tham gia hội chợ, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được phỏng vấn, tư vấn việc làm, lựa chọn ngành nghề tuyển dụng, thu hồ sơ trực tiếp...
Tham dự lễ khai mạc hội chợ năm nay có sự góp mặt của các nhà tài trợ đến từ các ngân hàng lớn như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam...; các công ty, hiệp hội khác... Bên cạnh đó , hội chợ còn được bảo trợ thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí như Ban Kinh tế - Thông tấn xã Việt Nam/BNEWS, Đài truyền hình Hà Nội, Tạp chí Tài chính...
Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực 2016 là hoạt động thường niên được tổ chức tại Học viện Ngân hàng. Với phương châm thiết thực và hiệu quả, nhiều năm qua sự thành công của hội chợ đã trở thành cầu nối thức sự giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp của học viện và sinh viên khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội. Thông qua hội chợ, nhiều sinh viên đã có cơ hội trở thành nhân viên chính thức hoặc thực tập sinh tiềm năng và sau đó là nhân viên của các đơn vị tuyển dụng.
Hội chợ việc làm 2016 là nơi quy tụ các sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội: Học viện Ngân hàng, Học viên Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội... đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2015, cung cấp những thông tin thiết thực, tìm hiểu chính sách tuyển dung của các ngân hàng và tổ chức tài chính để sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất trên cong đường lập nghiệp sau này. Hội chợ cũng là dịp để học viện tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các nhà tuyển dụng góp phần hoàn thiện chương trình, nội dung đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.Tin liên quan
Cơ hội được tuyển dụng trực tiếp cho các sinh viên
Đó chỉ là một trong nhiều cơ hội khi bạn đến với Hội chợ việc làm 2016 sẽ có thể đạt được khi tới tại Học viện Ngân hàng ngày 29/4 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngFed có thể tăng lãi suất vào cuối năm
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể vẫn tập trung toàn bộ sự chú ý vào lạm phát và kéo dài thời gian giữ nguyên lãi suất, trước khi tăng vào cuối năm.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 3/7: USD giảm, NDT tăng
Sáng 3/7, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 25.203 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.
-
Ngân hàngCác ngân hàng trung ương toàn cầu lo ngại bất ổn tài chính vì AI
Giới chức tài chính toàn cầu có chung nhận định: AI có thể đảo lộn mọi khía cạnh của nền kinh tế, từ thị trường lao động, tín dụng đến an ninh mạng, đe dọa trực tiếp đến sự ổn định tài chính toàn cầu.
-
Ngân hàngKết nối thanh toán QR Việt Nam - Singapore, mở rộng hạ tầng kinh tế số ASEAN
Việc kết nối này được kỳ vọng tạo thuận lợi cho hoạt động du lịch, thương mại và thúc đẩy liên kết hạ tầng thanh toán số trong khu vực ASEAN.
-
Ngân hàngKinh tế 6 tháng: Dòng vốn khơi thông động lực tăng trưởng
Giữ ổn định vĩ mô trong khi vẫn tạo dư địa cho tăng trưởng là dấu ấn nổi bật của ngành Ngân hàng trong nửa đầu năm 2026.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD và NDT cùng đi xuống
Vietcombank niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.105 VND/USD và giá bán ra 26.465 VND/USD, cùng giảm 1 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 1/7: Giá mùa vào USD giảm tại các ngân hàng
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.106 VND/USD, giảm 20 đồng so với hôm qua, trong khi giá bán ra giữ nguyên ở mức 26.466 VND/USD.
-
Ngân hàngLần đầu tiên nhiều ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ USD
Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD trong dự trữ ngoại hối vào thập niên tới, khi những rủi ro chính trị gắn với đồng tiền này gia tăng.









