1. >

Khởi công dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/5, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khởi công dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Khởi công dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khởi công khu du lịch-nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng Hòn Dấu dự kiến triển khai trong giai đoạn 2016 - 2021 có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Him Lam là chủ đầu tư. Dự án có hai hợp phần gồm: Dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu nằm tại đảo Hòn Dấu và Dự án Khu hậu cần du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu.

Nằm cách điểm đầu bán đảo Đồ Sơn khoảng gần 1km về phía Đông Nam, Hòn Dấu là đảo nhỏ có tổng diện tích tự nhiên 10ha, nơi có rừng nhiệt đới dày đặc và tươi tốt.

Trên đảo có ngọn hải đăng Hòn Dấu được người Pháp xây dựng cách đây hơn một thế kỷ. Không gian của toàn bộ 2 dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng Hòn Dấu bao phủ 4 khu vực là Vụng Xéc, đảo Hòn Dấu, khu vực xây dựng tuyến cáp treo nối bán đảo Đồ Sơn với đảo Hòn Dấu và khu vực mở.

Dự án phát triển trên cơ sở lấn biển, có hạng mục cáp treo nối liền đất liền từ khu Vụng Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2km. Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu Công ty cổ phần Him Lam thi công an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo không tác động đến môi trường. Thành phố cam kết hỗ trợ thuận lợi cho nhà đầu tư về điện, nước, theo đúng cam kết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc và các đại biểu ấn nút phát lệnh khởi công công trình. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Phát biểu tại Lễ khởi công,Thủ tướng cũng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Him Lam trong quá trình triển khai dự án cần đảm bảo tiến độ thi công, chấp hành pháp luật và đặc biệt gìn giữ và tránh gây ô nhiễm môi trường, chặt phá rừng, bảo vệ những nét đẹp riêng có của Hòn Dấu, để địa danh du lịch nổi tiếng này luôn tươi đẹp và thu hút du khách. 

>>> Xem thêm: Hải Phòng sẽ có thêm một khu đô thị du lịch và vui chơi giải trí cao cấp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.