BNEWS Bắt nguồn từ sở thích nuôi chó Alaska, Phạm Minh Tuấn (31 tuổi), ngụ phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã quyết định khởi nghiệp bằng nghề chăm sóc chó cảnh.
Trong trang trại có sân trồng cỏ làm nơi vui chơi và phơi nắng cho "cún cưng", có khu nuôi chó con, khu dành cho chó ký gửi, khu nuôi nhốt chó giống, chó hậu bị (chó để sinh sản)…
Ngoài việc được vui chơi, những chú chó Alaska còn được chải lông, tắm gội, cắt móng chân… Chủ trang trại chia sẻ: “Ở đây, chó được chăm sóc như con người, chế độ dinh dưỡng thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Chẳng hạn chó nhỏ được cho uống sữa, chó lớn cho ăn thịt bò nhập khẩu hay được uống dầu cá trong quá trình thay lông để mượt hơn”.
Để được “nghỉ dưỡng” ở resort này, chủ nhân của những "cún cưng" phải mất khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. Đây là kinh phí chăm sóc, điều trị cho những chú chó mắc các bệnh như yếu chân, sốc nhiệt…Hầu hết khách hàng đưa chó tới nghỉ dưỡng ở đây đến từ các tỉnh, thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đồng Nai.
Ngoài ra, trang trại của anh Tuấn còn bán chó con và thực hiện dịch vụ phối giống cho chó Alaska. Theo anh Tuấn, mỗi tháng trang trại thu về trên 50 triệu đồng tiền phối giống cho chó, chưa kể tiền bán chó con với giá 18 triệu đồng/con chó 3 tháng tuổi. Hiện trang trại của anh Tuấn có trên 30 chú chó Alaska, trong đó có 8 chó đực phối giống, 20 chú chó sinh sản và tháng nào cũng có chó mẹ sinh con, mỗi lứa sinh được từ 6 - 8 con.Ngoài ra, ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt, anh Tuấn còn có cửa hàng làm dịch vụ "chăm sóc sắc đẹp" cho chó, cung cấp thức ăn, trang thiết bị nuôi chó cảnh…
Thời gian tới, anh Tuấn sẽ mở thêm một trang trại tương tự ở khu vực phường 5, thành phố Đà Lạt với mục đích kết hợp đón khách du lịch đến tham quan, vui chơi với chó cưng, đồng thời mở rộng quy mô nuôi chó ký gửi.
Anh Tuấn chia sẻ, với khí hậu mát mẻ, Đà Lạt rất phù hợp cho việc phát triển nghề nuôi và kinh doanh chó Alaska với qui mô lớn cùng với hoạt động kinh doanh các dịch vụ kèm theo./.
Tin liên quan
Đừng sợ thất bại khi khởi nghiệp
Không chỉ với kinh doanh mà bất cứ việc gì nếu muốn thành công cần có sự đam mê, kiên trì, tập trung và cộng thêm một chút “liều.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi sạch TH true MILK
Hành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi TH true MILK là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực và sự kiên tâm của Tập đoàn TH trên con đường sữa tươi sạch.
-
Chuyển động DNKết nối Đồng Hới – Hà Nội, Cam Ranh: Tạo đà phát triển toàn diện
Từ ngày 16/8, Sun PhuQuoc Airways khai thác hai đường bay Đồng Hới – Hà Nội và Đồng Hới – Cam Ranh, góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại và liên kết vùng của Quảng Trị.
-
Chuyển động DNEVF tiếp tục duy trì hạng B2 trong 6 năm liên tiếp
Mới đây, Moody’s công bố xếp hạng tín nhiệm của một số ngân hàng tại Việt Nam; trong đó, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) tiếp tục được duy trì Corporate Family Rating (CFR) ở mức B2.
-
Chuyển động DNStripe, Advent đề nghị mua lại PayPal với giá trên 53 tỷ USD
Stripe và Advent International đã đưa ra đề nghị mua lại PayPal trị giá hơn 53 tỷ USD, trong bối cảnh “gã khổng lồ” thanh toán số đang nỗ lực tái cơ cấu để phục hồi tăng trưởng.
-
Chuyển động DNTập đoàn công nghệ IBM “bốc hơi” gần 25% giá trị sau cú sốc AI
Cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ IBM đã lao dốc 24% trong phiên giao dịch ngày 14/7 sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý II thấp hơn kỳ vọng.
-
Chuyển động DNAmazon chuyển hướng chiến lược ở Đông Nam Á
Amazon đang từng bước thu hẹp hoạt động tại Singapore sau nhiều năm không thể tạo được chỗ đứng trên thị trường thương mại điện tử.
-
Chuyển động DNPhản hồi thông tin TTXVN: Nhà máy Wood Pallets được vận hành trở lại sau khắc phục ô nhiễm
Theo báo cáo của Công ty cổ phần Năng lượng sáng tạo Á Châu, sau khi tạm dừng hoạt động đơn vị đã tập trung làm rõ nguyên nhân phát sinh ô nhiễm và thực hiện ngay các biện pháp khắc phục.
-
Chuyển động DNDồn lực hoàn thành đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín trong tháng 7
Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh thi công để hoàn thành Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín vào tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNMở hai đường bay mới, kết nối Hải Phòng với TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc
Từ ngày 25/7/2026, sẽ chính thức khai thác hai đường bay Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng – Phú Quốc với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày trên từng đường bay.













