Không có xe nhập khẩu, tiêu thụ xe lắp ráp của Toyota Việt Nam tăng mạnh
Ngày 11/6, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 5/2018 đạt 4.752 xe (không bao gồm Lexus và các mẫu xe nhập khẩu), giảm nhẹ 8% so với cùng kỳ năm 2017 (do vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe về Việt Nam).
Tuy vậy, kết quả bán hàng này cho thấy, doanh số bán của các mẫu xe lắp ráp trong nước (CKD) của Công ty gồm Vios, Innova, Camry và Corolla Altis tăng trưởng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Các mẫu xe lắp ráp của Toyota Việt Nam như Vios, Innova, Corolla Altis tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2018.Cụ thể, ở phân khúc xe du lịch, mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được tiêu thụ, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chứng tỏ sức hút không hề thuyên giảm của mẫu xe này trên thị trường Việt.Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác là Corolla Altis và Camry cũng đạt kết quả kinh doanh khá tích cực trong tháng 5 với con số lần lượt 540 xe (tăng 91%) và Camry với 423 xe bán ra (tăng 40%) so với cùng kỳ năm trước.
Ở phân khúc xe thương mại, Innova cũng đạt được kết quả bán hàng ấn tượng với 1.503 xe được giao tới khách hàng trong tháng 5/2018, tăng trưởng tới 60% so với cùng kỳ năm 2017. Đây đồng thời cũng là doanh số cao nhất của mẫu xe này trong vòng gần hai năm vừa qua.Riêng về xe nhập khẩu, trong tháng 5 vừa qua, Toyota Việt Nam không phân phối bất cứ mẫu xe nào dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc do chưa hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP về các điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh xe ô tô./.Xem thêm:
>>>Tạo dựng thị trường ô tô: Nhìn từ kinh nghiệm Thái Lan
>>>Bảng giá xe ô tô Jaguar tháng 6/2018 kèm khuyến mãi của nhà phân phối
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn ô tô gây ùn tắc 2km trên quốc lộ 5
22:10' - 09/06/2018
Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9/6, trên quốc lộ 5 đoạn qua cầu Phú Lương (thành phố Hải Dương) đã xảy ra một vụ tai nạn ô tô khiến quốc lộ 5 ùn tắc kéo dài khoảng 2 km.
-
Chuyển động DN
Kia thu hồi hơn 507.000 ô tô tại Mỹ vì lỗi túi khí
21:17' - 09/06/2018
Công ty sản xuất ô tô Kia Motors Corp (Hàn Quốc) đang tiến hành thu hồi hơn 507.000 ô tô tại thị trường Mỹ do lỗi kỹ thuật về điện đã khiến túi khí an toàn không hoạt động khi ô tô xảy ra va chạm.
-
Kinh tế số
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lo ngại về kế hoạch đánh thuế nhập khẩu của Mỹ
08:52' - 09/06/2018
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) đã lên tiếng chỉ trích các động thái mới đây của Mỹ liên quan tới kế hoạch nâng thuế nhập khẩu đối với ô tô Nhật Bản.
-
Doanh nghiệp
Hãng xe GAZ của Nga có thể lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam
14:26' - 08/06/2018
Tại Vietnam AutoExpo 2018 đang diễn ra ở Hà Nội, hãng xe ô tô GAZ lớn nhất của Nga lần đầu tiên tham dự triển lãm tại Việt Nam giới thiệu 5 mẫu xe mới để thăm dò thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
Ba đề xuất của CMC hướng tới kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
12:04' - 17/12/2025
CMC đưa ra ba đề xuất thúc đẩy kinh tế tư nhân dẫn dắt đổi mới, gồm giao hạ tầng số cho tư nhân, chính sách dữ liệu cạnh tranh hướng tới Digital & AI Hub và phát triển hệ sinh thái cùng nhân lực số.
-
Kinh tế số
Campuchia công bố thời điểm triển khai 5G thương mại
12:37' - 06/12/2025
Campuchia chính thức triển khai dịch vụ viễn thông di động thế hệ thứ năm (5G) thương mại bắt đầu từ năm 2026, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chương trình chuyển đổi số của nước này.

Vios - mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam hàng tháng. Ảnh: TMV
Doanh số tiêu thụ xe Innova trong tháng qua có mức tăng trưởng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: TMV