Hãng xe GAZ của Nga có thể lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam

14:26' - 08/06/2018
BNEWS Tại Vietnam AutoExpo 2018 đang diễn ra ở Hà Nội, hãng xe ô tô GAZ lớn nhất của Nga lần đầu tiên tham dự triển lãm tại Việt Nam giới thiệu 5 mẫu xe mới để thăm dò thị trường.

Năm mẫu xe giới thiệu tại triển lãm quốc tế lần thứ 15 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018) đại diện cho các phân khúc khác nhau của hãng GAZ đang tiêu thụ rất tốt tại thị trường Nga và châu Âu.

Các mẫu xe GAZ giới thiệu tại Vietnam AutoExpo 2018. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Đó là xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT, xe buýt chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline, có khung gầm, xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4x4, hai mẫu xe tải hạng trung GAZon NEXT và Sadko 4x4.
Ông Christian Kremer, Phó Giám đốc phụ trách bán hàng và marketing toàn cầu của GAZ chia sẻ: “Chúng tôi coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng với mức tăng trưởng lớn trong những năm tới.

Hai mẫu xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT và GAZelle Business 4x4. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Năm 2018 GAZ bắt đầu thực hiện Nghị định thư liên chính phủ về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải đã được ký kết giữa Nga và Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang tìm hiểu khả năng thành lập liên doanh và bắt đầu bán hàng tại Việt Nam”.

Thông qua triển lãm này, GAZ mong muốn nhận được phản hồi của khách hàng để chọn mẫu xe trong số trên 500 kiểu loại xe GAZ phù hợp với thị trường Việt Nam để tạo danh mục sản phẩm thích hợp trước khi thâm nhập thị trường mới này.

Sau đó, GAZ tiếp tục sẽ giới thiệu xe tải hạng nặng URAL, xe buýt hạng trung và hạng lớn bao gồm các phiên bản xe chạy khí nén (CNG) và nhiều loại xe khác đến thị trường Việt Nam.

Bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Trong khi đó, bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ cho hay, những mẫu xe trưng bày tại triển lãm là những mẫu xe đại diện cho các phân khúc khác nhau bán chạy nhất thị trường xe tải thương mại hạng nhẹ ở Nga và sẽ là sản phẩm bán chạy tại Việt Nam.

Sau khi đón nhận những phản hồi từ khách hàng, GAZ sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể về việc lắp ráp xe tại Việt Nam.

Hai mẫu xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT và GAZelle Business 4x4 nhìn từ phía sau. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Tại Vietnam AutoExpo 2018, hãng xe GAZ giới thiệu dòng xe thương mại hạng nhẹ GAZelle NEXT trang bị động cơ diesel 2.8L cho công suất 150 mã lực, mô-men xoắn cực đại - 330 Nm. Khung gầm của xe cho phép lắp đặt hơn 300 thiết bị phụ trợ chuyên dụng tùy thuộc vào nhiệm vụ kinh doanh.


Mẫu thứ hai là xe buýt GAZelle NEXT Citiline có kích thước nhỏ nhưng có thể chở tới 19 người. Đây cũng là mẫu xe có thể sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford Transit đang “một mình một chợ” tại thị trường Việt Nam.

Xe tải hạng trung GAZ Sadko với khả năng chạy đa địa hình. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Mẫu thứ ba là xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4x4 hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam khi có hệ dẫn động 4 bánh (AWD) cho phép chạy ở mọi địa hình. Xe được trang bị động cơ diesel 2.8L, công suất cực đại 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 295 Nm.

Mẫu thứ tư là xe tải hạng trung GAZon NEXT trang bị động cơ YMZ-536 với công suất 150 mã lực, trọng tải 5 tấn, tổng trọng lượng là 8,7 tấn.

Xe buýt GAZelle NEXT Citiline 19 chỗ ngồi. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Điểm mạnh của mẫu xe này là khi lắp ráp các thiết bị phụ trợ sẽ tạo ra các phiên bản khác nhau như xe tải tự đổ, xe bảo dưỡng đường đa năng, xe thùng chuyên chở nhiên liệu và thực phẩm, xe cứu hộ và xe nâng.

Mẫu thứ năm là xe tải hạng trung Sadko nổi tiếng với khả năng chạy mọi địa hình. Đây là xe dùng phổ biến trong các lực lượng vũ trang của nhiều quốc gia và ở các công ty trong lĩnh vực tài nguyên và địa chất hoạt động trên sa mạc, rừng rậm hay các khu vực miền núi./.

Xem thêm:

>>>Thị trường ô tô Việt Nam có thể đạt 800.000 xe trong giai đoạn dân số vàng

>>>Loạt mô tô của các thương hiệu nổi tiếng trở thành tâm điểm ở AutoExpo 2018

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục