1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khu công nghiệp Khai Quang sẽ không còn chợ cóc, chợ tạm

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện nay, việc xây dựng chợ đang được triển khai, dự kiến sau Tết Nguyên đán 2017 sẽ bắt đầu đưa chợ Khai Quang vào hoạt động.

Khu công nghiệp Khai Quang sẽ không còn chợ cóc, chợ tạm

Khu công nghiệp Khai Quang sẽ không còn chợ cóc, chợ tạm. Ảnh: baovinhphuc

Trước tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hình thành ngày càng nhiều, các cơ quan chức năng trong tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên đã tạo điều kiện thuận lợi để phường Khai Quang xây dựng chợ kiên cố nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây.

Hiện nay, việc xây dựng chợ đang được triển khai, dự kiến sau Tết Nguyên đán 2017 sẽ bắt đầu đưa chợ Khai Quang vào hoạt động.

Ông Trần Ngọc Oanh- Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, cho biết, Khai Quang nằm ở Đông Nam của thành phố Vĩnh Yên, là cửa ngõ của thành phố và ở đây có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển. Địa bàn phường có khu công nghiệp Khai Quang với khoảng 80 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài...

Đây là địa bàn có hàng chục ngàn người dân từ nhiều tỉnh, thành về lao động, công tác tại khu công nghiệp Khai Quang; ngoài ra phường này còn có hàng ngàn lao động tự do, bằng nhiều ngành nghề khác nhau nhưng chủ yếu là kinh doanh, làm dịch vụ phục vụ cán bộ, công nhân lao động...

Cũng vì thế nhịp sống địa bàn này luôn tấp nập, sôi động nhất Vĩnh Phúc. Nhiều năm qua, Khai Quang được coi là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, nhất là công nghiệp và dịch vụ.

Nhiều năm nay, người dân thành phố Vĩnh Yên đã mong mỏi phường đông dân nhất thành phố này sớm quy hoạch, đầu tư xây dựng chợ tập trung phục vụ nhu cầu mua bán của người dân và hơn nữa là để các tiểu thương yên tâm buôn bán, kinh doanh.

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của khu công nghiệp Khai Quang, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn phường có sự phát triển mạnh mẽ.

Trước nhu cầu buôn bán của người người dân tăng cao, đặc biệt là nhu cầu mua sắm của công nhân, những năm qua, một số chợ cóc, chợ tạm tự phát đã hình thành ở các trục đường chính. Hoạt động của các chợ cóc, chợ tạm này đã gây ách tắc, cản trở giao thông và tiềm ẩn những nguy cơ ô nhiễm môi trường do rác thải phát sinh là rất lớn.

Từ thực trạng trên, Khai Quang đã được phê duyệt dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chợ phường Khai Quang (giai đoạn 1)” với tổng mức kinh phí đầu tư là gần 5 tỷ đồng, do UBND phường Khai Quang làm chủ đầu tư.

Nguồn kinh phí trên được trích từ ngân sách địa phương và vận động nhân dân đóng góp theo hình thức xã hội hóa. Tổng diện tích chợ Khai Quang gần 8.000 m2, hiện nay công tác san lấp mặt bằng đã hoàn thiện, đơn vị thi công đang xây dựng hệ thống thoát nước, cấp nước, hệ thống điện, tường bao...

Ông Phùng Văn Vũ, Chủ tịch UBND phường Khai Quang cho biết, để tạo điều kiện cho người dân, nhất là cả chục ngàn công nhân khu công nghiệp mua bán thuận tiện, UBND phường Khai Quang đã chỉ đạo các đơn vị tham gia thi công cần đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo yêu cầu chất lượng công trình để sớm đưa chợ Khai Quang vào hoạt động.

Bên cạnh vấn đề quy hoạch chợ, thành phố Vĩnh Yên đang tăng cường kiểm tra và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lập lại kỷ cương văn minh đô thị; đồng thời tạo điều kiện cho người dân xây dựng cửa hàng, điểm bán hàng, các kiot để phát triển các dịch vụ tương ứng với nhu cầu mua sắm.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.