Kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Yên Bái
Đồng thời thăm hỏi, tặng quà người dân bị thiệt hại do thiên tai.
Đến thăm, động viên và tặng quà các y, bác sỹ, nhân viên của Trạm Y tế xã Hát Lừu (Trạm Tấu), Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu, Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ và Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, các y, bác sỹ đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân; đặc biệt, đã kịp thời cấp cứu những người bị nạn trong đợt mưa lũ vừa qua.Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị đội ngũ cán bộ của các cơ sở y tế tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân và công tác vệ sinh môi trường sau mưa lũ.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 5 nạn nhân bị thương trong đợt mưa lũ ngày 11/10 đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu và Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ; tặng 20 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Hát Lừu, tặng 1 máy xét nghiệm sinh hóa tự động trị giá trên 100 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu; tặng 1 máy đo loãng xương đa vị trí cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. Huyện Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ là hai địa phương của tỉnh Yên Bái chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong trận mưa lũ ngày 11/10 vừa qua.Riêng tại Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ, mưa lũ đã làm hư hỏng nhà kho, nhà để xe, khu tập thể và cơ sở điều trị Methadone.
Mưa lũ cũng đã làm hư hỏng 15 bộ máy tính, 1 máy photocopy, 4 máy in, 5 tủ lạnh, 10 cơ số thuốc... của Trung tâm; tổng thiệt hại trên 570 triệu đồng.
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã báo cáo nhanh những kết quả mà ngành y tế Yên Bái đạt được trong thời gian qua như: Đã làm tốt công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái nêu một số khó khăn mà ngành y tế tỉnh đang gặp phải, nhất là hệ thống y tế cơ sở.
Hiện, Yên Bái có trên 47 trạm y tế xã cần xây dựng mới, trên 68 trạm y tế xã cần tu sửa, nâng cấp; 135 trạm y tế xã cần đầu tư trang thiết bị; hệ thống bệnh viện đa khoa đã sử dụng hết công suất, thiếu giường bệnh, trang thiết bị kỹ thuật cao còn thiếu...
Tỉnh Yên Bái mong muốn Bộ Y tế tiếp tục tạo điều kiện cho tỉnh tham gia các dự án ODA; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các bệnh viện đa khoa; xây dựng hệ thống xử lý chất thải rắn trong ngành y tế... Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế Yên Bái đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đã có các giải pháp kịp thời xử lý vấn đề vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh xảy ra sau mưa lũ. Bộ trưởng Y tế mong muốn các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua, không để người dân bị đói, ốm đau, bệnh tật.Các cơ sở y tế tập trung cứu chữa miễn phí đối với những người bị thương; hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân bảo đảm vệ sinh môi trường sau khi lũ rút và tại các khu vực bị sạt lở, lũ quét, khôi phục cơ sở khám chữa bệnh bị thiệt hại; hỗ trợ người dân xây dựng lại nhà, tiêu độc khử trùng, tuyệt đối không để dịch bệnh xảy ra; khẩn trương khắc phục công trình bị hư hỏng, nhất là các cơ sở y tế.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhất trí với những kiến nghị của tỉnh Yên Bái và lưu ý tỉnh tiếp tục rà soát đúng thực trạng các trạm y tế xã nhằm đáp ứng tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; tăng chỉ tiêu giường bệnh, chú trọng công tác đào tạo nguồn và thu hút nhân lực, nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân dân.../.Xem thêm:
>>>Công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái
>>>Lập tủ sách mang tên phóng viên Đinh Hữu Dư: Viết tiếp ước mơ còn dang dở
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nỗ lực tìm kiếm người mất tích sau mưa lũ tại Yên Bái
18:25' - 20/10/2017
Đợt mưa lũ vừa qua, lực lượng cứu hộ tỉnh Yên Bái mới chỉ tìm được 18 nạn nhân trên tổng số 28 nạn nhân bị chết và mất tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Đường bộ: Yên Bái đang báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về cầu Thia
09:05' - 17/10/2017
Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tỉnh Yên Bái đang báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ về vụ việc cầu Thia
-
Kinh tế tổng hợp
Nghĩa Lộ, Yên Bái phun hóa chất, làm sạch môi trường sau mưa lũ
20:39' - 15/10/2017
Ngày 15/10, Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ra quân làm sạch môi trường, phun hóa chất khử trùng, cấp phát thuốc khử trùng nước sau mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Yên Bái cấm xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu
12:04' - 15/10/2017
Sở Giao thông Vận tải Yên Bái quyết định cấm các xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu kể từ 0 giờ ngày 15/10/2017 đến khi khắc phục xong.
-
Kinh tế tổng hợp
Đinh Hữu Dư Hãy là cánh chim bay cao trên trời mây Yên Bái
07:59' - 14/10/2017
Sự ra đi của chàng phóng viên nhiệt huyết Đinh Hữu Dư khiến cho tất cả người thân, bạn bè và đồng nghiệp bàng hoàng và đau đớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Sạt lở nghiêm trọng tại Đồng Tháp
16:20' - 12/04/2026
Một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường Đông sông Phú An, thuộc xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp.
-
Đời sống
Khám phá vẻ đẹp cổ tích của ngôi làng cổ dưới chân núi Phú Sĩ
12:26' - 12/04/2026
Nằm dưới chân ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ, làng cổ Oshino Hakkai ở tỉnh Yamanashi của Nhật Bản, hiện lên như một bức tranh cổ tích thanh bình, đầy sống động suốt 4 mùa trong năm.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/4
05:00' - 12/04/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ tăng bất thường tại nhiều khu vực
21:11' - 11/04/2026
Tại thủ đô Tokyo, nhiệt độ ghi nhận ở mức 27,3 độ C. Một số địa phương khác cũng có nhiệt độ cao như Sano (tỉnh Tochigi) đạt 29,7 độ C, Otsuki (tỉnh Yamanashi) đạt 29,5 độ C.
-
Đời sống
Đức cân nhắc cơ chế điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo tuổi thọ trung bình
18:06' - 11/04/2026
Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức Katherina Reiche vừa đề xuất lộ trình điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo hướng gắn liền với xu hướng gia tăng tuổi thọ trung bình.
-
Đời sống
Trung Quốc phát hiện hệ thống kênh dẫn nước 4.000 năm tuổi
17:48' - 11/04/2026
Nhà chức trách Trung Quốc cho biết hệ thống kênh trên nằm tại khu di tích Vương Thành Cương và đã được công bố tại một diễn đàn giới thiệu những phát hiện khảo cổ học mới nhất của tỉnh Hà Nam.
-
Đời sống
Phương pháp phẫu thuật mới hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer
17:47' - 11/04/2026
Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh ảnh hưởng đến chức năng nhận thức. Hiện có khoảng 100.000 người ở Singapore đang sống chung với chứng mất trí nhớ, trong đó 70% trong số này mắc bệnh Alzheimer.
-
Đời sống
Nghiên cứu mới về hiệu quả chống lão hóa của sản phẩm chức năng
17:47' - 11/04/2026
Trong bối cảnh thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu đã đạt quy mô khoảng 140 tỷ USD, vấn đề hiệu quả thực sự của các sản phẩm này tiếp tục là chủ đề gây nhiều tranh luận.
-
Đời sống
Vĩnh Long: Dấu ấn chính sách dân tộc trong Tết Chôl Chnăm Thmây 2026
17:29' - 11/04/2026
Ngày 11/4, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Đình Khang làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2026 đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long.
