1. >

Yên Bái cấm xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giao thông Vận tải Yên Bái quyết định cấm các xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu kể từ 0 giờ ngày 15/10/2017 đến khi khắc phục xong.

Yên Bái cấm xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu

Một vụ sạt lở gây mất đường tại huyện Trạm Tấu. Ảnh: Đức Tưởng - TTXVN

Sở Giao thông Vận tải Yên Bái vừa có Công văn số 1270/SGTVT-QLKCHTGT, ngày 14/10/2017 về việc cấm các loại phương tiện có tổng trọng lượng xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu (đường tỉnh 174), đoạn từ Km11+00 đến Km28+500. Các phương tiện thô sơ, xe ô tô nhỏ có tổng trọng lượng xe dưới 8 tấn vẫn được phép lưu thông trên tuyến đường trên.

Theo ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, mưa lớn kéo dài thời gian qua đã gây hư hỏng nặng các tuyến đường giao thông, đặc biệt trên tỉnh lộ 174, đoạn từ Km 11 đến Km 28 + 500 (từ cuối xã Hạnh Sơn huyện Văn Chấn lên đến xã Trạm Tấu huyện Trạm Tấu) bị sạt lở rất nhiều.

Mặc dù tuyến đường này đã được khắc phục để thông xe bước 1 và đã thông đường tạm thời nhưng vẫn còn các tảng đá kích thước lớn bị sạt lở nằm ngang đường.

Thêm vào đó, nhiều đoạn đường yếu do sạt lở ta luy âm và một phần nền đường nên các phương tiện có tải trọng từ 8 tấn trở lên (gồm trọng lượng xe + người + hàng hóa, hành lý xếp trên xe) đi qua sẽ rất nguy hiểm.

Vì vậy, Sở Giao thông Vận tải quyết định cấm lưu thông các loại phương này kể từ 0 giờ ngày 15/10/2017 đến khi khắc phục xong. Các phương tiện thô sơ và các loại ô tô chở người và hàng hóa có tổng lượng tải trọng dưới 8 tấn vẫn được phép lưu thông trên tuyến đường này.

Hiện Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Yên Bái đã phối hợp với chính quyền các địa phương, cơ quan truyền thông và ngành chức năng đẩy mạnh việc tuyên truyên quyết định này đến với nhân dân; đồng thời lập barie cử người túc trực 24/24 để cấm các phương tiện nêu trên qua lại đoạn đường này.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cũng đẩy mạnh việc khắc phục sự cố đường để sớm đưa các phương tiện trở lại lưu thông như bình thường./.

>>> Hòa Bình hoàn tất việc di dời 58 hộ dân ở huyện Kim Bôi ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif