1. >

Kinh tế Mỹ đón nhận nhiều tin vui

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Lao động Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy thị trường lao động nước này đang dần ổn định.

Kinh tế Mỹ đón nhận nhiều tin vui

Kinh tế Mỹ đón nhận nhiều tin vui. Ảnh: bloomberg.com

Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 20/2, mặc dù đã tăng 10.000 đơn lên 272.000 đơn, song vẫn nằm trong “vùng an toàn”.

Đây là tuần thứ 51 số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ nằm dưới ngưỡng 300.000 (ngưỡng phản ánh một thị trường lao động lành mạnh), quãng thời gian dài nhất kể từ đầu những năm 1970.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình tính trong bốn tuần liên tiếp cũng giảm 1.259 xuống chỉ còn 272.000 đơn.

Những số liệu trên phản ánh thị trường lao động Mỹ ổn định bất chấp những quan ngại về tình hình kinh tế ảm đạm của Mỹ và toàn cầu đang ảnh hưởng tiêu cực đến các thị trường tài chính.

Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ cũng vừa công bố báo cáo cho thấy số đơn đặt hàng lâu bền của nước này trong tháng 1/2016 đã có bước đột phá với mức tăng 4,9%, trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh, từ đó thắp lên hy vọng cho khu vực chế tạo của Mỹ. Con số này đã vượt mức dự báo tăng 2,5% mà các chuyên gia đưa ra trước đó.

Những số liệu tích cực về hoạt động sản xuất tại Mỹ là một dấu hiệu cho thấy giai đoạn “trầm” của lĩnh vực chế tạo nước này có thể đã qua đi khi sản lượng trong ngành tăng mạnh trong tháng Một, trong khi mức lương được ghi nhận tại các nhà máy cũng tiến mạnh nhất kể từ tháng 8/2013./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.