BNEWS Theo số liệu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương), trong tháng 2/2017, dự trữ ngoại hối của nước này bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 8 tháng.
PBoC cho biết dự trữ ngoại hối của Trung Quốc trong tháng trước tăng 6,92 tỷ USD lên 3.005 tỷ USD, lần tăng đầu tiên kể từ tháng 6/2016, sau khi giảm 12,3 tỷ USD xuống 2.998 tỷ USD trong tháng 1/2017.
Trước đó, theo một khảo sát của hãng tin Anh Reuters, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc ước giảm 25 tỷ USD xuống 2.973 tỷ USD trong tháng Hai vừa qua.
Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã siết chặt lại các quy định chuyển vốn ra nước ngoài, nhằm hỗ trợ đồng NDT và ngăn chặn sự sụt giảm dự trữ ngoại tệ. Đồng NDT đã ổn định trong những tuần gần đây.Từ đầu năm tới nay, đồng NDT đã tăng 0,8% (so với đồng USD), riêng trong tháng Hai, đồng tiền này tăng 0,2%.
Tuy nhiên, những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tuần tới đã làm dấy lên lo ngại đồng NDT có thể phải chịu sức ép đi xuống. Triển vọng đồng NDT giảm giá có thể làm “nóng” tình hình căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.Chính phủ Trung Quốc ngày 5/3 cho biết nước này sẽ tiếp tục cải cách cơ chế tỷ giá hối đoái đồng NDT theo định hướng thị trường và duy trì vị thế ổn định của đồng tiền này trong hệ thống tiền tệ toàn cầu trong năm 2017. Năm ngoái, đồng NDT giảm khoảng 6,8% giá trị so với đồng USD do sự phục hồi của kinh tế Mỹ và các đồn đoán về các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed.
- Từ khóa:
- ngoại hối
- trung quốc
- pboc
- usd
Tin liên quan
Doanh nghiệp Trung Quốc được khuyến khích huy động vốn nước ngoài
Các công ty Trung Quốc đang chuyển hướng sang huy động vốn từ thị trường trái phiếu quốc tế nhiều hơn, vào thời điểm Bắc Kinh đang nỗ lực kiểm soát dòng vốn thoái lui khỏi nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/7: Giá USD và NDT diễn biến trái chiều
Tại các ngân hàng thương mại lúc 8h15, giá USD đồng loạt giảm ở cả hai chiều giao dịch, trong khi tỷ giá với đồng NDT tiếp tục tăng.
-
Ngân hàngChứng chỉ tiền gửi tăng nhiệt, lãi suất tiết kiệm đua ưu đãi
Bên cạnh việc đẩy mạnh phát hành chứng chỉ tiền gửi, nhiều ngân hàng cũng gia tăng sức hút đối với tiền gửi tiết kiệm thông qua các chương trình cộng lãi suất và khuyến mại dành cho khách hàng.
-
Ngân hàngBáo cáo đầu tiên của tân Chủ tịch Fed: Lạm phát vẫn là nỗi lo
Báo cáo cũng dành sự quan tâm tới diễn biến cung tiền - nội dung hiếm khi được Fed nhắc tới trong gần một thập niên qua.
-
Ngân hàngĐồng USD biến động nhẹ giữa căng thẳng Trung Đông
Chỉ số đồng USD (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, chỉ nhích khoảng 0,03-0,05%. Tính chung cả tuần, đồng bạc xanh tăng khoảng 0,1%.
-
Ngân hàngAgribank chào bán 15.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có thể đăng ký mua trái phiếu Agribank từ ngày 10/7/2026 đến ngày 31/7/2026 tại Trụ sở chính và tất cả các điểm giao dịch của Agribank.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD diễn biến trái chiều
Tại các ngân hàng thương mại lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay điều chỉnh trái chiều khi giảm ở chiều mua vào nhưng tăng nhẹ ở chiều bán ra.
-
Ngân hàngMỹ xúc tiến cải tổ hoạt động của Fed
Quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu, các tổ công tác sẽ rà soát toàn diện chiến lược truyền thông, bảng cân đối kế toán và khuôn khổ chính sách của Fed.
-
Ngân hàngMB trở thành ngân hàng Việt đầu tiên sở hữu chứng nhận SOC 2 Type II
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế SOC 2 Type II, khẳng định năng lực quản trị, bảo mật và vận hành dịch vụ số theo chuẩn toàn cầu.
-
Ngân hàngVPBank "cập bến" Ninh Kiều: Tiên phong đưa tài chính số hòa cùng nhịp sống Tây Đô
Sau chuỗi hoạt động thu hút đông đảo khách tham gia tại TP.HCM, Hà Nội và Bắc Ninh, hành trình "VPBank tới rồi, mở 'lời' ngay thôi" sẽ chính thức đến thành phố Cần Thơ vào hai ngày 11 và 12/7.











