1. >

Lan hồ điệp nhuộm màu giá vài chục triệu đắt khách dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Lan hồ điệp là loài hoa biểu trưng cho sự cao sang, quý phái. Trong hai năm trở lại đây, thị trường phong lan trang trí Tết có sự xuất hiện của lan hồ điệp nhuộm màu đa sắc.

Lan hồ điệp nhuộm màu giá vài chục triệu đắt khách dịp Tết

Lan hồ điệp nhuộm màu được nhiều người lựa chọn làm quà biếu đối tác dịp Tết.

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, hoa lan hồ điệp lại được nhiều người chọn mua làm quà biếu đối tác, khách hàng. Năm nay có loại lan hồ điệp nhuộm màu ngoại nhập giá vài chục triệu đồng/bình vẫn rất đắt khách.

Lan hồ điệp là loài hoa biểu trưng cho sự cao sang, quý phái. Trong hai năm trở lại đây, thị trường phong lan trang trí Tết có sự xuất hiện của lan hồ điệp nhuộm màu đa sắc.

Dù giá bán có cao hơn rất nhiều so với loại lan hồ điệp trong nước, tuy nhiên với màu sắc đẹp mắt lan ngoại nhập này mang lại đã tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng đối với dòng hoa cao cấp.

Chị Trang, chủ một spa tại TP.HCM cho biết, cứ đến dịp lễ Tết là chị lại chuẩn bị quà biếu cho đối tác. Vì phần lớn đối tác là nữ và đều thích hoa nên mọi năm chị chọn lan hồ điệp làm quà. Năm nay, thị trường có thêm loại lan hồ điệp nhuộm màu ngoại nhập rất đẹp mắt nên chị Trang quyết định mua loại này để tri ân những đối tác thân thiết. 

Khá “đau đầu” trong việc lựa chọn quà biếu Tết cho đối tác, anh Tuấn (giám đốc công ty bất động sản) chia sẻ, dịp Tết mọi người thường nghĩ đến hoa mai, đào làm quà nhưng Tết này anh chọn lan hồ điệp nhập khẩu để biếu đối tác. Anh Tuấn cho hay giá bán có cao hơn so với lan thông thường nhưng nó thể hiện sự sang trọng, phù hợp với khách hàng nữ.

Bình hoa giá vài chục triệu này cao gần 2 mét, được cắm từ 100 cành lan hồ điệp nhuộm màu.

Theo chủ cửa hàng Flower box ở Q.1, TP.HCM, trong năm 2016 nhu cầu khách mua hoa lan hồ điệp nhuộm màu tăng gấp chục lần so với năm trước. Cửa hàng phải thường xuyên nhập hàng về, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Có nhiều đơn hàng đặt cắm lan nhuộm màu với giá từ 30 triệu đồng/bình nên nhân viên phải tranh thủ làm cho kịp.

Một số bình lan hồ điệp nhuộm màu được khách hàng chọn mua nhiều.

Công nghệ nhuộm màu cho lan hồ điệp đang phát triển ở các quốc gia có nền công nghiệp hoa.

Loại lan hồ điệp nhập khẩu này được nhuộm đủ màu như màu lam, xanh cốm, hồng pastel… từ gốc khi cây lan còn nhỏ. Theo chủ cửa hàng Flower box, công nghệ nhuộm hoa lan này xuất phát từ các nước có nền công nghiệp hoa nổi tiếng thế giới như Hà Lan, Nam Phi. Ưu điểm của lan nhuộm màu này là trưng được lâu, sang trọng và rất đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Trái cây tạo hình nổi, chữ nổi đắt khách dịp Tết

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.