1. >

Lào Cai: Tìm kiếm 2 người nghi bị mất tích khi đi qua ngầm tràn

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 1 giờ ngày 11/8, tại ngầm Nậm Mả, đoạn qua tỉnh lộ 151 thuộc địa phận xã Võ Lao (huyện Văn Bàn, Lào Cai), người dân phát hiện một chiếc mô tô biển kiểm soát 99F1 - 5434 bị lũ cuốn trôi.

Lào Cai: Tìm kiếm 2 người nghi bị mất tích khi đi qua ngầm tràn

Qua xác minh ban đầu đây là xe của vợ chồng anh Phạm Công Môn, sinh năm 1963 và chị Đỗ Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1965 hộ khẩu thường trú tại xã Võ Lao.

Ông Lương Văn Điệp, Chủ tịch UBND xã Võ Lao cho biết, đến thời điểm 11 giờ 30 ngày 11/8 vẫn chưa có tung tích anh Phạm Công Môn và chị Đỗ Thị Thanh Nhàn.

Được biết, tối 10/8, hai chợ chồng anh Phạm Công Môn có việc đi đến xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, nhiều khả năng cả hai vợ chồng bị lũ cuốn trôi khi trở về.

Theo ông Lương Văn Điệp, Chủ tịch UBND xã Võ Lao, hiện vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân vợ chồng anh Môn mất tích, song lực lượng tìm kiếm cứu nạn gồm công an, bộ đội và dân quân cùng người dân địa phương đã được triển khai từ 6 giờ ngày 11/8 và đang tích cực tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Dọc tuyến tỉnh lộ 151 của tỉnh Lào Cai có 4 ngầm tràn, trong đó có 2 ngầm tràn "nổi tiếng" cắt ngang qua các con suối, đó là ngầm tràn Phú Nhuận của huyện Bảo Thắng và ngầm tràn Võ Lao, huyện Văn Bàn.

Nói là “nổi tiếng” là vì các ngầm này được xây thấp nên cứ hễ có mưa lớn đầu nguồn thì nước tại các ngầm tràn này lại dâng cao, có khi đến cả mét, dòng chảy rất xiết, chặn đứng, gây ách tắc giao thông ở cả hai đầu. Tuy nhiên, vì là đường độc đạo nên nhiều người dân địa phương và ở các vùng lân cận vẫn phải vượt qua các ngầm tràn này, bất chấp dòng nước lớn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.