Gần 700 triệu đồng cứu trợ người dân tỉnh Lào Cai bị lũ quét
Trong đợt này, sẽ có 400 thùng hàng được hỗ trợ 400 gia đình bị mất tài sản; 35 gia đình có nhà bị sập, trôi và vùi lấp hoàn toàn, mỗi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng; đối với những người bị thiệt mạng, gia đình họ được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.
Trước đó, ngày 7/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Lào Cai 250 thùng hàng gia đình và 2 nhà bạt dựng tạm cho người dân bị lũ cuốn trôi nhà cửa, tại huyện Bát Xát.Bên cạnh đó, Trung ương Hội cũng cử đoàn công tác tới trực tiếp cấp, phát hàng hỗ trợ tại địa phương. Tổng giá trị 2 đợt cứu trợ khẩn cấp của Trung ương Hội cho tỉnh Lào Cai là gần 500 triệu đồng.
Ngay sau khi lũ xảy ra, để kịp thời ứng phó trong tình huống khẩn cấp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ giúp nhân dân sơ tán, làm lều, lán tạm cho các gia đình bị cuốn trôi và đổ sập nhà.Tỉnh Hội và huyện Hội Chữ thập đỏ Sa Pa hỗ trợ gia đình có người chết, mỗi người 5 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ 125 thùng hàng gia đình cho các hộ bị cuốn trôi, mất toàn bộ tài sản, 100 thùng mì tôm, trên 600 chiếc chăn, màn, quần, áo cho các gia đình bị mất nhà cửa và tài sản.
Hai đơn vị này cũng đã cấp phát 1.000 suất bánh mì, lương khô, nước uống cho du khách bị mắc kẹt trên quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa. Tổng trị giá hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ địa phương là gần 200 triệu đồng./.
- Từ khóa :
- lũ lụt tại lào cai
- bát xát
- sa pa
- lũ lụt
- cơn bão số 2 lào cai
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai
14:09' - 07/08/2016
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Lũ lụt ở Lào Cai: 11 người bị mất tích tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát
12:29' - 05/08/2016
Theo báo cáo tình hình thiệt hại sơ bộ đến 11h trưa nay trên địa bàn có 11 người bị mất tích trên địa bàn hai huyện Sa Pa và Bát Xát.
-
Kinh tế Việt Nam
Lũ quét cuốn trôi 9 người tại Lào Cai
09:31' - 05/08/2016
Đến 8 giờ ngày 5/8, tại huyện Bát Xát, Lào Cai đã có 9 người bị mất tích do lũ quét cuốn trôi.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều cầu treo ở Lào Cai bị xuống cấp nghiêm trọng
20:04' - 11/07/2016
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có khá nhiều cầu treo đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sẽ gặp sự cố trong mùa mưa bão sắp tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lộ diện khu đô thị chiến lược thúc đẩy công nghiệp Phú Yên
14:58'
Ngày 12/6, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên cho biết, “Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị, dịch vụ phục vụ công nghiệp” đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Cách tra cứu điểm thi lớp 10 nhanh nhất, chính xác nhất
14:37'
Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông tỉnh Vĩnh Phúc (THPT) năm học 2025-2026, phụ huynh, học sinh thực hiện các bước theo hướng dẫn sau.
-
Kinh tế & Xã hội
Cao điểm chống buôn lậu: TP. Hồ Chí Minh quyết chặn hàng giả, kém chất lượng
14:21'
Cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái tại TP. Hồ Chí Minh đã đạt được hiệu quả nhất định, cảnh tỉnh các đối tượng vi phạm và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ thị trường, sức khỏe của chính mình.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 1: Đà Nẵng huy động nhiều lực lượng ứng phó ngập úng do mưa lớn
13:22'
Trước tình hình mưa to, kéo dài do ảnh hưởng của bão số 1, ngày 12/6, thành phố Đà Nẵng tiếp tục huy động lực lượng, triển khai các biện pháp để ứng phó ngập úng do mưa lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Ảnh hưởng bão số 1, bán đảo Sơn Trà sạt lở nhiều nơi
13:21'
Sáng 12/6, do ảnh hưởng của Bão số 1, từ đêm 11 đến sáng 12/6, tại bán đảo Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải bài toán tài sản công sau sau sắp xếp đơn vị hành chính ở Bình Dương
13:20'
Việc chủ động trong công tác quản lý tài sản và đảm bảo quyền lợi người dân thể hiện sự chuẩn bị kỹ của Bình Dương cho giai đoạn phát triển mới, hướng tới một bộ máy hành chính tinh gọn, hiệu quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Giữ rừng giữa phố: Cam kết xanh của Đà Nẵng
13:02'
Trước thực trạng bê tông hóa và tốc độ đô thị hóa nghẹt thở, Đà Nẵng quyết định gìn giữ những cánh rừng tự nhiên ngay trong lòng phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh thời gian xả lũ hồ Dầu Tiếng
12:40'
Ngày 12/6, Công ty THHH MTV Khai thác Thủy lợi miền Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) thông báo điều chỉnh thời gian xả nước qua tràn hồ Dầu Tiếng lần 2, đợt 4 năm 2025 với lưu lượng xả đến 200 m3/s.
-
Kinh tế & Xã hội
LHQ: 138 triệu trẻ em vẫn phải lao động kiếm sống vào năm 2024
07:44'
Các chuyên gia đánh giá với tốc độ hiện tại để xóa bỏ lao động trẻ em sẽ phải mất hàng trăm năm.