Lập quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.
Đây là một trong những bước đi cụ thể hóa chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó có định hướng Thái Nguyên là một trong những trọng điểm phát triển du lịch của trung du, miền núi Bắc bộ nói riêng và cả nước nói chung.
Theo Quy hoạch, diện tích vùng lõi tập trung phát triển thành Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc là 1.200 ha. Vùng quy hoạch gồm toàn bộ thắng cảnh hồ Núi Cốc và khu vực lân cận thuộc thành phố Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên và huyện Đại Từ.Mục tiêu phấn đấu trước năm 2025, Khu du lịch hồ Núi Cốc đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia; đến năm 2030 trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn của quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao gắn liền với thương hiệu văn hóa trà Thái Nguyên và có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực...
Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc phấn đấu đến năm 2025 đón được khoảng 2,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế có lưu trú là 10.000 lượt; năm 2030 đón được 4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế có lưu trú khoảng 20.000 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2025 đạt khoảng 860 tỷ đồng; năm 2030 đạt khoảng 2.000 tỷ đồng. Với vai trò là khu du lịch trọng điểm quốc gia, Khu du lịch hồ Núi Cốc định hướng phát triển du lịch gắn với bảo vệ, khai thác hợp lý tài nguyên, đảm bảo an toàn, chất lượng môi trường nước hồ Núi Cốc; khai thác lợi thế về cảnh quan hồ, hệ sinh thái chè và văn hóa trà Thái Nguyên để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù; gắn kết không gian với các tiềm năng du lịch khác trong tỉnh, đặc biệt là Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, chú trọng tăng cường liên kết với các khu, điểm du lịch quốc gia khác trong vùng trung du Bắc bộ để hình thành các tour, tuyến du lịch liên hoàn…/.>>> Công điện đảm bảo an toàn đập, dân cư và cơ sở hạ tầng vùng hạ du công trình hồ Núi Cốc
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Nguyên dành hơn 840 tỷ đồng thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp
09:57' - 17/05/2017
Tỉnh Thái Nguyên dự kiến dành hơn 840 tỷ đồng thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp; trong đó, từ nguồn ngân sách Nhà nước là hơn 700 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Nguyên chia sẻ khó khăn với các hộ chăn nuôi lợn
17:36' - 08/05/2017
Nhiều hộ chăn nuôi lợn ở Thái Nguyên đang lâm vào cảnh khốn đốn vì giá sản phẩm hạ thấp, các chủ trang trại đứng trước nguy cơ phá sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” trước thách thức gia nhập thị trường Mỹ
22:12' - 20/04/2017
Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ là tin vui đối với người làm chè Thái Nguyên và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì hội nghị công bố dự thảo kết quả kiểm tra Đảng ủy Quốc hội
22:16' - 17/03/2025
Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Quốc hội tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 18, Chỉ thị số 35, Nghị quyết số 57, Kết luận số 123 bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể...
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo “làn xanh” đặc biệt cho Dự án xây dựng quảng trường phía Đông hồ Hoàn Kiếm
22:11' - 17/03/2025
Phạm vi ranh giới, phía Tây giáp hồ Hoàn Kiếm, phía Bắc giáp khu dân cư, phía Đông giáp phố Lý Thái Tổ, phía Nam giáp phố Trần Nguyên Hãn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung giải quyết dứt điểm 220 vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài trong Quý II/2025
18:45' - 17/03/2025
Chiều 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Thanh tra Chính phủ về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quản lý thị trường cần thích ứng nhanh phương án làm việc mới
18:20' - 17/03/2025
Bộ Công Thương cam kết tăng cường phối hợp với địa phương nhất là trong xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến chuyên môn, chế độ chính sách cho công chức, cán bộ quản lý thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: PHÁT TRIỂN KINH TẾ TƯ NHÂN – ĐÒN BẨY CHO MỘT VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG (Phần II)
17:42' - 17/03/2025
Để kinh tế tư nhân phát triển, cần khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia các lĩnh vực chiến lược, phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, công nghệ cao, công nghiệp mũi nhọn và an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: PHÁT TRIỂN KINH TẾ TƯ NHÂN – ĐÒN BẨY CHO MỘT VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG (Phần I)
17:24' - 17/03/2025
Kinh tế tư nhân không chỉ giúp mở rộng sản xuất, thương mại, dịch vụ mà góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ khởi công nhiều dự án lớn dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng thành phố Huế
17:09' - 17/03/2025
Nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn sẽ được khởi công và đưa vào hoạt động nhằm chào đón sự kiện quan trọng này.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Báo cáo Kinh tế - Xã hội phải là cẩm nang hành động hiện thực hóa mục tiêu đưa đất nước phát triển
16:28' - 17/03/2025
Sáng 17/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghiên cứu giải pháp công nghệ mới cho một đoạn tuyến đường Vành đai 4
14:22' - 17/03/2025
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về giải pháp công nghệ làm đường giao thông và cầu cạn do Công ty TNHH Hòa Bình đề xuất.