Lầu Năm Góc điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia
Việc điều tra để biết được liệu ông Michael Flynn có nhận tiền từ các thực thể nước ngoài mà không được phép hay không. Đây là nội dung bức thư được phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ công bố ngày 27/4.
Theo bức thư được gửi đến Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ Hạ viện Mỹ đề ngày 11/4, Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra liệu ông Flynn đã "không có được sự chấp thuận càn thiết trước khi nhận bất kì khoản tiền thù lao nào từ một chính phủ nước ngoài".
Trước đó, Tướng về hưu Michael Flynn, đã bất ngờ từ chức Cố vấn An ninh Quốc gia sau khi thừa nhận tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ khi còn đảm nhiệm cương vị cố vấn tranh cử của ông Donald Trump và không thông báo đầy đủ về cuộc gặp này.
Bên cạnh đó, Hạ nghị sĩ Elijah Cummings thuộc Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện cũng công bố tài liệu của Lầu Năm Góc cho thấy cơ quan này không có bằng chứng về việc ông Flynn tìm cách được chấp thuận nhận tiền từ nước ngoài, bất chấp việc đã được cảnh báo từ năm 2014 về việc không được có hành động như vậy.
Theo ông Cummings, luật sư của Tướng Flynn nói rằng ông Flynn đã báo về chuyến đi tới Moskva với Cơ quan Tình báo Quốc phòng, song không hề có bằng chứng về việc ông công bố các khoản thanh toán cũng như bằng chứng về việc được phép của Bộ trưởng Lục quân hay Ngoại trưởng về việc chấp thuận các khoản thanh toán từ chính phủ nước ngoài theo luật định.
Cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng khẳng định động thái điều tra của Lầu Năm Góc về chuyến đi Moskva của ông Flynn là “phù hợp”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ điều trần về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống
06:44' - 26/04/2017
Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper và cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước này Sally Yates sẽ điều trần trước Thượng viện Mỹ vào ngày 8/5 tới...
-
Kinh tế Thế giới
Truyền thông Mỹ: CIA có bằng chứng Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống
17:28' - 07/04/2017
Từ rất lâu, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã có bằng chứng về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016, qua đó tạo lợi thế cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Con rể Tổng thống Mỹ muốn điều trần về quan hệ với Nga
10:30' - 28/03/2017
Ông Jared Kushner sẽ ra điều trần trước Thượng viện Mỹ trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc về mối liên hệ giữa Chính quyền Tổng thống Trump và quan chức Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ nhất trí soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới
09:49'
Sau các cuộc đàm phán thương mại, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thực hiện các nỗ lực chung để soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới cùng các vấn đề hợp tác kinh tế và công nghiệp trước đầu tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
(Interactive) Những nhà xuất khẩu nhôm, thép hàng đầu sang Mỹ
09:21'
Mỹ hiện nhập khẩu nhôm chủ yếu từ Canada, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Trung Quốc; nhập khẩu thép chủ yếu từ Canada, Brazil và Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.