LG Electronics nỗ lực vực dậy mảng điện thoại di động
LG Electronics cho biết bị thua lỗ trong suốt giai đoạn ba năm (đến năm 2016) do nhu cầu điện thoại thông minh thấp trên thị trường toàn cầu, vốn chịu sự thống trị của Samsung Electronics và Apple Inc.
Theo số liệu thống kê, trong lĩnh vực kinh doanh viễn thông di động, LG Electronics đã ghi nhận các khoản thua lỗ trong hoạt động lên tới 268,2 tỷ won năm 2014, 119,6 tỷ won năm 2015, 1.218 tỷ won năm 2016 và 717,2 tỷ won năm 2017. Nhà phân tích Park Gang-ho của Daishin Securities Co., cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc như Huawei, Vivo và Oppo đang chiếm lĩnh thị trường điện thoại tầm trung trong khi các đối thủ lớn hơn như Samsung và Apple, đang củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại cao cấp. Trước tình hình này, LG cần tập trung khai thác thị trường điện thoại thông minh giá trị gia tăng để tìm kiếm lợi nhuận. Trong tháng này LG Electronics đã tung ra thị trường trong nước hai mẫu điện thoại thông minh LG V30S ThinQ và LG V30S ThinQ Plus.Năm ngoái hãng giới thiệu hai mẫu điện thoại V30 và G6 trên thị trường toàn cầu nhằm gia tăng doanh số bán. Cùng với kế hoạch giảm bớt chi phí tiếp thị trong quý III tới và sớm đưa phiên bản mới nhất của mẫu V30 tới các thị trường chủ chốt LG Electronics hy vọng sẽ dần thu hẹp thua lỗ trong hoạt động vào cuối năm nay./.
Xem thêm:
>>>LG Electronics tung "siêu phẩm" điều hòa không khí sử dụng công nghệ AI
>>>LG Electronics “chật vật” phục hồi mảng kinh doanh smartphoneTin liên quan
-
Đời sống
Đề nghị xử lý trang tin điện tử Songlamplus nghi liên quan đến vụ nữ sinh tự vẫn
16:04' - 13/03/2018
Trang tin điện tử Songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus, trụ sở tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
-
Tài chính
BIS cảnh báo các ngân hàng trung ương về nguy cơ tiềm ẩn của tiền điện tử
15:27' - 13/03/2018
BIS cho rằng cần áp dụng "các biện pháp mạnh nhằm giảm nhẹ nguy cơ" trước khi các ngân hàng trung ương xem xét đưa ra các đồng tiền điện tử.
-
Thị trường
Kiên Giang phát triển thương mại điện tử
11:50' - 12/03/2018
Trong 3 năm tới (2018 - 2020), Kiên Giang tập trung đầu tư phát triển thương mại điện tử, góp phần thúc đẩy, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
-
Tài chính
Nhật Bản chấn chỉnh các sàn kinh doanh tiền điện tử sau vụ sàn Coincheck bị tấn công
12:00' - 08/03/2018
Ngày 8/3, Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật Bản đã yêu cầu 2 sàn giao dịch tiền điện tử tại nước này là FSHO và Bit Station tạm dừng hoạt động.
-
DN cần biết
Thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy
14:42' - 04/03/2018
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy, trao đổi dữ liệu điện tử thu nộp lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy tại 2 thành phố lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.
