Lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc tăng trưởng 12 tháng liên tiếp
Thông tin này đang củng cố cho những dự báo cho rằng tốc độ phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ "giảm nhiệt" trong những tháng tới do chi phí đi vay cao và chính phủ xiết lại quy định đối với những loại hình đầu tư tài chính rủi ro cao.
Theo NBS, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong tháng 7/2017 đứng ở mức 51,4, giảm so với mức 51,7 trong tháng 6/2017, nhưng vẫn nằm trên mốc 50 - ngưỡng phân định giữa tăng trưởng và suy giảm. Như vậy, lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc đã tăng trưởng 12 tháng liên tiếp. Mới đây, Trung Quốc thông báo tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,9% trong nửa đầu năm 2017 với sự hậu thuẫn của một loạt nhân tố: hoạt động xây dựng “bùng nổ”, xuất khẩu phục hồi và doanh số bán lẻ tăng cao. Kết quả khảo sát PMI của NBS cho thấy chỉ số này của lĩnh vực xây dựng đã tăng lên 62,5, từ mức 61,4 của tháng 6/2017.Theo NBS, lĩnh vực xây dựng vẫn vững mạnh, trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc tăng cường đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, sức tăng trưởng của lĩnh vực lại có xu hướng chững lại trong tháng Bảy này.
Các chuyên gia dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ chậm lại trong nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, Bắc Kinh có thể dễ dàng đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% cho cả năm nay./.- Từ khóa :
- trung quốc
- lĩnh vực chế tạo
- kinh tế trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khách Trung Quốc đến Việt Nam du lịch dự kiến tiếp tục tăng
09:56' - 31/07/2017
Lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam có thể tiếp tục tăng khi đường bay thẳng nối Đà Nẵng của Việt Nam với thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu của Trung Quốc, chính thức hoạt động vào ngày 5/8/2017.
-
Hàng hoá
Sản lượng vàng của Trung Quốc giảm mạnh
09:25' - 31/07/2017
Trong 6 tháng đầu năm nay, sản lượng vàng của Trung Quốc đã giảm tương đối mạnh do những quy định chặt chẽ hơn đối với chất thải rắn phát sinh từ hoạt động khai thác khoáng sản quý giá này.
-
Kinh tế Thế giới
Những gặt hái của Trung Quốc khi tăng cường đầu tư vào châu Phi (Phần 2)
06:30' - 31/07/2017
Sự nhiệt tình của Trung Quốc tại châu Phi đại diện cho một nguồn lực phát triển tại châu lục này.
-
Kinh tế Thế giới
Những gặt hái của Trung Quốc khi tăng cường đầu tư vào châu Phi (Phần 1)
05:30' - 31/07/2017
Châu Phi đánh giá cao Trung Quốc - đối tác không theo chủ nghĩa can thiệp - đã và đang mang đến cho họ nguồn tài chính và cơ sở hạ tầng. Phải chăng đây là một hệ thống đôi bên cùng có lợi?
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Dư luận tại Mỹ về quyết định hoãn thuế của Tổng thống D. Trump
08:21'
Dư luận bên trong nước Mỹ đã có những phản ứng tích cực sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với hơn 75 đối tác thương mại không trả đũa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Canada và Hàn Quốc đánh giá cao việc Mỹ hoãn áp thuế đối ứng
08:01'
Thủ tướng Canada Mark Carney và đặc phái viên thương mại của Hàn Quốc đã bày tỏ hoan nghênh quyết định hoãn áp thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cải tổ ngành năng lượng
07:52'
Ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng thông qua việc yêu cầu nhiều cơ quan liên quan tự động cắt giảm "các quy định lỗi thời".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump bảo vệ quyết định hoãn áp thuế
07:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với tất cả các đối tác thương mại không trả đũa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Truyền thông Mỹ Latinh đánh giá tích cực phản ứng của Việt Nam
06:49'
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, hãng thông tấn Mỹ Latinh Prensa Latina nêu bật cách tiếp cận “linh hoạt, thông minh, tỉnh táo và sáng tạo” của Việt Nam trước chính sách thuế quan mới từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ bắt đầu áp thuế trả đũa Mỹ vào ngày 15/4
06:41'
Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai các biện pháp trả đũa đầu tiên đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tạm dừng thuế đối ứng với hơn 75 quốc gia trong 90 ngày
05:45'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/4 cho biết ông sẽ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với tất cả các đối tác thương mại không trả đũa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ tăng mức thuế đối với hàng hóa Mỹ lên 84% từ ngày 10/4
19:01' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ tăng mức thuế đối với hàng hóa Mỹ lên 84% kể từ ngày 10/4, tăng từ mức 34% thông báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ thu 2 tỷ USD/ngày từ thuế quan
17:48' - 09/04/2025
Trong một sự kiện tại Nhà Trắng ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này đang thu về khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày từ các khoản thuế quan, song không cung cấp chi tiết cụ thể nguồn thu này.