1. >

Lợi nhuận kinh doanh của Aeon tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Aeon đang trong quá trình tái cơ cấu hoạt động trong bối cảnh hãng đang tìm cách thay đổi hoàn toàn việc kinh doanh của hệ thống các cửa hàng bán lẻ.

Lợi nhuận kinh doanh của Aeon tăng mạnh
Hãng bán lẻ Aeon Co Ltd của Nhật Bản vừa thông báo lợi nhuận kinh doanh trong giai đoạn từ tháng 3-11/2017 tăng 20,4% so với cùng kỳ năm trước đó, đạt 102,8 tỷ yen (916,87 triệu USD) nhờ việc cải thiện năng lực kinh doanh tại các cửa hàng bán hàng hóa thông thường của Aeon.

Cụ thể, lợi nhuận kinh doanh của Aeon, hệ thống bán lẻ lớn nhất Nhật Bản tính theo doanh thu, trong giai đoạn tháng 3-11/2017 đạt 102,8 tỷ yen (khoảng 916,87 triệu USD), tăng hơn 17,8 tỷ yen so với cùng kỳ năm 2016.

Nhà điều hành chuỗi siêu thị và trung tâm mua sắm này của Nhật Bản vẫn giữ nguyên mức dự báo lợi nhuận kinh doanh trong cả tài khóa (từ tháng 3/2017 đến tháng 2/2018) đạt 200 tỷ yen.

Aeon đang trong quá trình tái cơ cấu hoạt động trong bối cảnh hãng đang tìm cách thay đổi hoàn toàn việc kinh doanh của hệ thống các cửa hàng bán lẻ nhằm phù hợp với kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Á và tăng cường hoạt động dịch vụ trực tuyến (online).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.