Hơn 2.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng Aeon Mall Hà Đông
Ngày 6/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình cho biết, Liên danh Kajima – Hòa Bình vừa được Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam giao làm Tổng thầu thiết kế và thi công (D&B) dự án Trung tâm Thương mại AEON Mall Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) với tổng giá trị gói thầu là 2.053 tỷ đồng.
Theo đó, dự án Aeon Mall Hà Đông có quy mô gồm 1 tầng hầm, 1 trệt và 3 tầng lầu với tổng diện tích xây dựng hơn 150.000m2.Tổng thời gian thiết kế và thi công là 25 tháng, dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm 2019, khi đi vào hoạt động trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.
Theo đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoà Bình, dự án Aeon Mall Hà Đông là dự án đầu tiên mà Liên danh Kajima - Hòa Bình cùng nhau thực hiện.Trước đó, vào tháng 2/2017, Công ty TNHH Kajima Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực thi công xây dựng.
Với tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác chiến lược này nhằm mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho các dự án trọng điểm của khách hàng. Đây cũng là dự án đầu tiên Aeon Mall Việt Nam giao thầu cho Liên danh Kajima - Hòa Bình, 4 dự án trước giao cho Obayashi.
Ngoài dự án Aeon Mall Hà Đông, Hòa Bình cũng vừa trúng thầu dự án Risemount Apartment Đà Nẵng. Đây là giai đoạn đầu của công trình Tổ hợp tháp đôi khách sạn và căn hộ cao cấp Movenpick Hotels & Residences và Risemount Apartment Đà Nẵng, có tổng mức đầu tư lên đến 1.800 tỷ đồng.Dự án có quy mô 2 tầng hầm và 30 tầng cao do Công ty Cổ phần PAVNC là chủ đầu tư, Hòa Bình là nhà thầu chính thi công tầng hầm, phần thân giá trị hơn 234 tỷ đồng./.
- Từ khóa :
- aaeon mall hà đông
- aeon mall
- hà đông
- kajima việt nam
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vincom Retail niêm yết hơn 1,9 tỷ cổ phiếu trên HOSE
10:58' - 06/11/2017
Vincom Retail trở thành doanh nghiệp vận hành trung tâm thương mại đầu tiên đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán và đơn vị thứ 427 thực hiện niêm yết trên HOSE.
-
Chuyển động DN
GM Korea, Renault Samsung Motor làm ăn thua lỗ tại Hàn Quốc do thiếu mẫu xe mới
07:22' - 06/11/2017
Theo các nhà quan sát ngành công nghiệp sản xuất ô tô Hàn Quốc, việc thiếu các dòng xe mới mới sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán xe của GM Korea và Renault Samsung Motors tại thị trường nước này.
-
Chuyển động DN
Chrysler thu hồi gần 150.000 xe hơi vì lỗi chập điện
09:31' - 05/11/2017
Tập đoàn Chrysler bắt đầu thu hồi 148.141 chiếc Jeep Compass và Jeep Patriot nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc Đại lục để khắc phục lỗi chập điện trong hệ thống cảm biến va chạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phát triển nhà ở xã hội bất kỳ nơi nào người dân có nhu cầu
17:08'
Ngày 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì phiên họp thứ hai về phát triển đột phá về nhà ở xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Trụ đỡ thương mại dịch vụ của kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Bài cuối: Hướng đến điểm mua sắm quốc tế
16:54'
TP. Hồ Chí Minh xác định kích cầu nội địa, phát triển dịch vụ chất lượng cao và mở rộng không gian thương mại theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Trụ đỡ thương mại dịch vụ của kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Bài 1: Ổn định giữa biến động toàn cầu
16:54'
Chiếm gần 60% trong cơ cấu kinh tế TP. Hồ Chí Minh, thương mại dịch vụ là một trong những trụ tăng trưởng góp phần ổn định kinh tế - xã hội của thành phố giữa nhiều bất ổn thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp Na Ngoi, tỉnh Nghệ An
14:51'
Ngày 11/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Na Ngoi tại xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng năng động
13:48'
Ngày 11/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025- 2030 đã bế mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục năng lượng xanh vươn ra biển lớn - Bài cuối: Liên kết năng lượng sạch
13:21'
Trong cấu trúc chuyển dịch năng lượng quốc gia, miền Trung – Tây Nguyên được xác định là một trong những hành lang trọng điểm, nhờ tiềm năng và vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục năng lượng xanh vươn ra biển lớn - Bài 2: Trụ cột năng lượng duyên hải đang hình thành
13:21'
Trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2050, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được định vị là một trong những vùng trọng điểm của quá trình chuyển dịch xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục năng lượng xanh vươn ra biển lớn - Bài 1: Bản đồ năng lượng cao nguyên
13:20'
Sau hợp nhất đơn vị hành chính, Lâm Đồng không còn là “cao nguyên khép kín” mà đã mở hướng ra biển, trở thành điểm đầu của một hành lang năng lượng mới nối liền cao nguyên – duyên hải Nam Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo vệ dải lụa bờ biển miền Trung - Bài cuối: Cần bắt đúng bệnh
13:11'
Trong “cuộc chiến” ứng phó với sạt lở bờ biển khu vực Duyên hải miền Trung, vấn đề nổi lên là địa phương thiếu và yếu về hệ thống cơ sở dữ liệu quan trắc, đo đạc tình trạng biến đổi hình thái bờ biển.