1. >

Mối lo dư cung tiếp tục “đeo bám” thị trường dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Khép lại phiên giao dịch 17/11, giá dầu thế giới đi xuống khi nỗi lo dư cung tiếp tục “đeo bám” thị trường dầu mỏ.

Mối lo dư cung tiếp tục “đeo bám” thị trường dầu

Giá dầu thế giới giảm do mối lo dư cung. Ảnh: THX/ TTXVN

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 giảm 1,07 USD xuống còn 40,67 USD/thùng.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 99 xu Mỹ xuống còn 43,57 USD/thùng.

Nguyên nhân được cho là khiến giá dầu đi xuống trong phiên này là do tiết trời vào Thu ở Mỹ ôn hòa làm dấy lên dự đoán về dự trữ dầu nước này trong tuần này sẽ lại tăng, tiếp tục gây sức ép lên giá “vàng đen”.

Đồng USD trong phiên này mạnh lên cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức mua hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh như dầu.

Matt Smith, chuyên gia tại ClipperData, nhận định sau đợt tăng giá đầu tuần khi thị trường mở cửa trở lại sau khi thủ đô Paris rúng động bởi một loạt vụ tấn công khủng bố, thị trường lại quay trở lại với nỗi lo dư cung dai dẳng cũng như việc đồng USD mạnh lên.

Giá dầu thô đã bắt đầu giảm dần kể từ ngày 5/11 sau khi nhiều nước sản xuất dầu lớn phát đi tín hiệu không cắt giảm sản lượng và dự trữ dầu tăng, đặc biệt là tại Mỹ, do thời tiết mùa Thu dễ chịu.

Hiện giới đầu tư đang trông đợi báo cáo tuần về dự trữ dầu của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) dự kiến công bố hôm nay 18/11.

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.