NHẬN ĐỊNH

Mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp hàng quý chi phối thị trường chứng khoán Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán Mỹ biến động không đồng nhất trong phiên giao dịch ngày 26/10, giữa bối cảnh mùa báo cáo lợi nhuận quý III/2016 của khối doanh nghiệp tiếp tục chi phối thị trường.

Chứng khoán Mỹ biến động không đồng nhất. Ảnh: Reuters

Chỉ số Nasdaq chịu tác động tiêu cực bởi báo cáo lợi nhuận hàng quý đáng thất vọng của Apple, trong khi kết quả kinh doanh khả quan ngoài mong đợi của Boeing lại giúp Dow Jones đi lên.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%, lên18.199,33 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ nhẹ 0,2%, xuống 2.139,43 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng mất 0,6%, đóng cửa ở mức 5.250,27 điểm.

"Gã khổng lồ" trong ngành công nghệ máy tính Mỹ Apple vừa chứng kiến một phiên giao dịch không mấy thuận lợi khi giá cổ phiếu của tập đoàn này mất tới 2,3% do lợi nhuận quý IV tài khóa 2016 (vừa kết thúc ngày 24/9) giảm 19%, xuống còn 9 tỷ USD.

Doanh số bán iPhone, dòng sản phẩm mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn nhất cho Apple giảm mạnh là nguyên nhân chính dẫn tới kết quả trên. (Lợi nhuận hàng quý của Apple sụt giảm)

Các mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành công nghệ khác gồm Amazon, Expedia và Alphabet (sở hữu Google) cũng đều giảm ít nhất 1% trong phiên này, trước khi báo cáo lợi nhuận quý của họ được công bố vào ngày 27/10.

Các công ty thuộc S&P 500 hiện đã công bố báo cáo lợi nhuận quý III với mức tăng trung bình 0,6% so với cùng kỳ năm 2015 và 75% trong số đó có kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì khi có tới hơn 3/4 số doanh nghiệp thuộc chỉ số này vẫn chưa công bố báo cáo quý của mình.

Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.