THẾ GIỚI

Mỹ “bật đèn xanh” cho thương hiệu rượu rum Havana Club của Cuba

Facebook Share

BNEWS.VNRượu rum Havana Club của Cuba vừa được "bật đèn xanh" cho phép xuất hiện rộng rãi trên thị trường Mỹ sau khi lệnh cấm vận kinh tế và thương mại của Washington được dỡ bỏ.

Mỹ “bật đèn xanh” cho thương hiệu rượu rum Havana Club của Cuba. Ảnh: Getty

Văn phòng cấp Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa “bật đèn xanh” cho rượu rum Havana Club của Cuba, cho phép loại rượu đặc trưng của đảo quốc Caribe này xuất hiện rộng rãi trên thị trường Mỹ sau khi lệnh cấm vận kinh tế và thương mại của Washington được dỡ bỏ.

Động thái này đã chấm dứt cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài giữa hai hãng sản xuất rượu rum của Cuba và Puerto Rico. Trước đó, hãng sản xuất rượu rum Bacardi của Puerto Rico bị tố cáo đánh cắp thương hiệu Havana Club của Cuba.

Theo tài liệu của USPTO, Cubaexport, công ty Cuba đăng ký thương hiệu Havana Club tại Mỹ, đã nhận được giấy phép đặc biệt của Văn phòng kiểm soát các tài khoản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ (OFAC) vào ngày 11/1 vừa qua và bắt đầu các thủ tục cần thiết với USPTO.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Cubaexport, do lệnh cấm vận thương mại của Mỹ, quyết định trên chưa có tác động đối với mặt hàng đặc trưng của đảo quốc Caribe này.

Năm 2012, Tòa án Tối cao của Mỹ đã phủ nhận quyền của công ty Cubaexport được gia hạn thương hiệu Havana Club tại USPTO.

Cubaexport cùng với công ty Pernod Ricard của Pháp, đại lý chuyên phân phối rượu Havana Club, đã bảo vệ quyền đăng ký nhãn hiệu nổi tiếng trên từ năm 1995.

Trước đó, vào năm 1976, Cuba đã đăng ký thương hiệu Havana Club tại Mỹ , nhưng đến năm 2006, OFAC đã từ chối gia hạn quyền đăng ký thương hiệu này. 

MH (Theo AFP) 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.