1. >

Mỹ đưa máy bay phát hiện hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng thông tấn Hàn Quôc Yonhap vừa đưa tin cho biết chiếc máy bay chuyên dụng để phát hiện hạt nhân đã được không quân Mỹ đưa tới khu vực phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Mỹ đưa máy bay phát hiện hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên

Mỹ đưa máy bay phát hiện hạt nhân tới gần bán đảo Triều Tiên. Ảnh: korea.co.kr

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho biết Không quân Mỹ ngày 20/4 đã đưa một máy bay loại WC-135 có khả năng phát hiện hạt nhân tới khu vực phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh có khả năng Triều Tiên sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiếc máy bay đặc dụng này của Mỹ đã có chuyến xuất kích khẩn cấp trên vùng biển phía Đông của khu vực với nhiệm vụ thu thập mẫu không khí để phát hiện và xác định các vụ nổ hạt nhân. Chiếc máy bay trên đã tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa của Nhật Bản hồi đầu tháng này.

Chuyến bay dường như là để kiểm tra xem liệu Triều Tiên đã cho nổ một quả bom hạt nhân hay chưa, cũng như kiểm tra khả năng sẵn sàng hoạt động trong trường hợp Triều Tiên thực sự tiến hành hành động khiêu khích.

Liên quan hoạt động của nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 19/4 xác nhận lịch trình của tàu USS Carl Vinson đã được điều chỉnh song khẳng định hạm đội này đang trên đường đến Bán đảo Triều Tiên, một phần cam kết của Mỹ về việc sát cánh với các đồng minh tại Tây Bắc Thái Bình Dương.

Việc Mỹ đưa nhóm tàu tấn công cùng tàu sân bay USS Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên đã khiến tình hình tại khu vực này trở nên rất căng thẳng, đặc biệt trong bối cảnh Triều Tiên được cho đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết là thời điểm mà đối với những người lao động nghèo họ có thể tăng thêm thu nhập, đem lại sự sung túc, đầm ấm hơn cho gia đình.