Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt kinh tế chống Venezuela
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 9/8, hãng EFE đưa tin trong số những người bị trừng phạt có em trai cố Tổng thống Venezuela Hugo Chávez.
Ông này bị trừng phạt với lý do tham gia Quốc hội lập hiến (ANC), cơ quan không được Nhà Trắng công nhận.
Quyết định mới này được đưa ra chỉ một tuần sau khi Bộ Tài chính Mỹ đưa Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vào “danh sách đen” những người bị Nhà Trắng trừng phạt, bao gồm cả việc cấm nhập cảnh vào Mỹ, cấm các công ty nước này làm ăn với những người có tên trong danh sách. Hôm 26/7, Mỹ cũng đã ra lệnh trừng phạt 13 quan chức Venezuela.
Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Nhà Trắng vẫn chưa quyết định trừng phạt ngành dầu khí Venezuela, ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia có trữ lượng dầu khí lớn nhất thế giới và chiếm tới 96% nguồn thu ngoại tệ của nước này.
Trong một thông cáo đưa ra trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt hành động chống Caracas hay kích động bạo loạn, tôn trọng kết quả cuộc bỏ phiếu bầu Quốc hội lập hiến vừa qua tại nước này. Nga cũng tố cáo mạnh mẽ các hành vi gây hấn cũng như kêu gọi nước ngoài can thiệp phá đổ cuộc Cách mạng Bolivar tại Venezuela.
Moskva kêu gọi một số nước Mỹ Latinh và quốc tế từ bỏ kế hoạch phá hoại, có thể làm chia rẽ sâu sắc hơn nữa xã hội Venezuela.
>>>Gia đình nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela được yêu cầu về nước
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Gia đình nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela được yêu cầu về nước
08:15' - 28/07/2017
Ngày 27/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu thân nhân của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela rút về nước trong bối cảnh Venezuela chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử quốc hội lập hiến vào cuối tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Một loạt hãng hàng không tạm ngừng hoạt động tại Venezuela
11:00' - 27/07/2017
Đã có 9 hàng không tạm ngừng hoạt động tại thị trường Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
OAS yêu cầu triệu tập cuộc họp bất thường về tình hình Venezuela
09:23' - 07/07/2017
Ngày 6/7, Tổng Thư ký (TTK) Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro đã yêu cầu Hội đồng Thường trực OAS triệu tập một cuộc họp bất thường về tình hình Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa nhà Tòa án Tối cao Venezuela bị thả lựu đạn
11:04' - 28/06/2017
Ngày 27/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết một trực thăng cảnh sát đã thả 2 quả lựu đạn xuống tòa nhà của Tòa án Tối cao nước này ở Caracas và cáo buộc đây là "một vụ tấn công khủng bố".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
