1. >

Mỹ: Mối đe dọa vũ khí hạt nhân Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát

Facebook Share

BNEWS.VN Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly cho rằng mối đe dọa vũ khí hạt nhân của Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát.

Mỹ: Mối đe dọa vũ khí hạt nhân Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát

Mỹ: Mối đe dọa vũ khí hạt nhân Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly bày tỏ hy vọng các biện pháp ngoại giao sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Trả lời câu hỏi của báo giới ngày 12/10 về việc người Mỹ có nên lo ngại trước một cuộc chiến với Triều Tiên hay không, ông Kelly nhấn mạnh: “Người Mỹ cần phải lo ngại trước một đất nước đã phát triển năng lực tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tới mức khá cao và hiện đang nghiên cứu chế tạo một thiết bị quay trở lại bầu khí quyển cho vũ khí hạt nhân. Hiện chúng tôi có thể kiểm soát mối đe dọa, tuy nhiên nếu tình hình xấu đi theo thời gian, hãy hy vọng biện pháp ngoại giao có hiệu quả”.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoan nghênh việc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngừng cấp thị thực cho công dân Triều Tiên và hạ cấp quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. Cùng với UAE, Kuwait và Qatar trước đó cũng đã có những động thái tương tự.

Trong một diễn biến liên quan, bên lề hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), lãnh đạo về tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã cam kết "gây sức ép tối đa về kinh tế" đối với Triều Tiên trước mối đe dọa ngày càng lớn do chương trình hạt nhân của nước này.

Theo Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế của Nhật Bản Masatsugu Asakawa, trong cam kết này, các nước G7 đã khẳng định việc hợp tác chặt chẽ để ngăn chặn việc Triều Tiên né tránh các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) liên quan đến chương trình nói trên.

Điều này cho thấy sự quyết tâm của các nền kinh tế phát triển nhằm gia tăng sức ép với Triều Tiên sau những hành động khiêu khích gần đây của nước này.

Trong những tháng gần đây, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên luôn gia tăng tiếp theo những phát biểu mạng mẽ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9, cũng như một loạt vụ thử tên lửa trong thời gian qua nhằm đáp lại việc Mỹ cùng Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung.

Giới chuyên gia Mỹ vừa đưa ra dự đoán vụ phóng tên lửa đạn đạo tiếp theo của Triều Tiên có thể diễn ra trong ít ngày tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.