Mỹ sẽ trục xuất 2-3 triệu người nhập cư bất hợp pháp
Tổng thống đắc cử Donald Trump nhấn mạnh trước mắt chính quyền mới sẽ buộc các thành phần bao gồm tội phạm, người có tiền án tiền sự, thành viên của các băng nhóm, những kẻ buôn bán ma túy, ước tính khoảng 2-3 triệu người, phải rời khỏi nước Mỹ hoặc bị tống giam.
Theo ông Trump, sau khi đường biên giới được tăng cường an ninh, các quan chức phụ trách nhập cư của nước này sẽ bắt đầu đưa ra quyết định về số phận những người nhập cư không có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Mỹ.
Trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 vừa qua, ước tính có khoảng 60,3 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho ông Trump thấp hơn so với con số 60,8 triệu cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, ông Trump đã giành chiến thắng vang dội tại các bang dao động, trong đó có Michigan), Florida hay Pensylvania, qua đó giành được sự ủng hộ nhiều hơn của các đại cử tri, những người thực sự được trao quyền bầu chọn tổng thống Mỹ.
>>>Ông Trump kiên quyết ủng hộ quyền sở hữu súng đạnTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ông Trump kiên quyết ủng hộ quyền sở hữu súng đạn
10:19' - 14/11/2016
Ông Trump khẳng định các thẩm phán Tòa án Tối cao sẽ “bảo vệ Tu chính án số 2 của Hiến pháp Mỹ” về quyền sở hữu súng đạn.
-
Kinh tế xã hội
Lời tiên tri tốt đẹp nhất về ông Trump từ trăm năm trước
09:44' - 14/11/2016
Người nông dân mù chữ, Mitar Tarabic, sống ở vùng Balkans thế kỷ 19 được cho là đã dự đoán được các sự kiện lịch sử lớn, như Thế chiến thứ nhất và sự nổi lên của Đức quốc xã.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tổng thống đắc cử Donald Trump lựa chọn Chánh Văn phòng Nhà Trắng mới
08:27' - 14/11/2016
Ngày 13/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã chọn Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Đảng Cộng hòa Reince Priebus làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng trong chính quyền sắp tới của ông.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Hy vọng ông Trump không phản đối TPP
19:51' - 13/11/2016
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 13/11 bày tỏ hy vọng Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ từ bỏ sự phản đối của ông ấy với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Ông Donald Trump phát biểu tại Grand Rapids ngày 8/11. Ảnh: AP/TTXVN