Mỹ thâm hụt thương mại 37,4 tỷ USD tháng Tư
Theo Bộ Thương mại Mỹ, thâm hụt thương mại thấp hơn dự kiến nhờ xuất khẩu hàng hóa hồi phục mạnh - điều cho thấy thương mại sẽ là cú hích đối với tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý II/2016.
Trước đó, các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến do hãng tin Reuters tiến hành đã dự đoán thâm hụt thương mại của Mỹ sẽ tăng lên 41,3 tỷ USD trong tháng 4/2016.
Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý là thâm hụt thương mại trong tháng 3/2016 của nước này được điều chỉnh hạ xuống còn 35,5 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2013 (từ con số thông báo ban đầu là 40,4 tỷ USD).
Theo các chuyên gia, thâm hụt thương mại trong tháng 4/2016 thấp hơn mức thâm hụt bình quân của ba tháng đầu năm cho thấy thương mại chắc chắn sẽ góp phần hỗ trợ Tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong quý II/2016,
Trước đó, thương mại được xem là yếu tố làm chậm đà tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý I/2016 và hai quý cuối của năm ngoái.
Trong tháng 4/2016, xuất khẩu hàng hóa tăng 2,5% lên 120,1 tỷ USD, trong lúc nhập khẩu tăng 2,4% lên 178,9 tỷ USD, trong bối cảnh nhu cầu thế giới èo uột còn nhu cầu trong nước gia tăng./.
- Từ khóa :
- mỹ
- kinh tế mỹ
- thâm hụt thương mại
- tháng tư
- tháng 4/2016
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đằng sau Đối thoại Kinh tế và Chiến lược Trung-Mỹ
15:19' - 06/06/2016
Tại cuộc Đối thoại Kinh tế và Chiến lược Trung-Mỹ vòng thứ 8 sẽ diễn ra ngày 6-7/6 tại Bắc Kinh, hai bên sẽ cử đội quân hùng mạnh tham gia đối thoại.
-
Chứng khoán
Nhân tố Mỹ đang chi phối chứng khoán châu Á
11:03' - 06/06/2016
Sắc đỏ phủ ngập phần lớn các sàn chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch sáng 6/6.
-
Thị trường
Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua
08:26' - 06/06/2016
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước (3/6), giá ngô và lúa mỳ trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) tăng phiên thứ ba liên tiếp...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lũ tại Texas lan sang Louisiana, Mississippi
11:38' - 05/06/2016
Hai bang Louisiana và Mississippi của Mỹ ngày 4/6 đã ban bố lệnh theo dõi lũ quét kéo dài đến sáng 5/6 sau khi trận lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người tại bang Texas lan sang đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cấm buôn bán ngà voi châu Phi
10:19' - 05/06/2016
Mỹ thông báo lệnh cấm gần như hoàn toàn đối với việc buôn bán ngà voi châu Phi, hoàn thiện nỗ lực trong nhiều năm đẩy mạnh cuộc chiến chống nạn săn bắt trộm loài động vật này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô toàn cầu "thở phào" sau khi Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu chip
05:30'
Trung Quốc đã đồng ý cho phép xuất khẩu trở lại các loại chip quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô, một động thái giúp ngăn chặn nguy cơ đóng cửa nhà máy hàng loạt trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm
21:11' - 04/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này “đã chống chịu tốt trước áp lực, duy trì ổn định và phát triển tích cực”.
-
Kinh tế Thế giới
Qatar cân nhắc dừng cung cấp khí đốt cho EU
16:37' - 04/11/2025
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cảnh báo quốc gia vùng Vịnh này có thể ngừng cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu nhằm phản đối các quy định về môi trường và quyền con người của Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ ký thỏa thuận 1,4 tỷ USD với hai công ty khởi nghiệp đất hiếm
11:29' - 04/11/2025
Chính phủ Mỹ vừa ký thỏa thuận với hai công ty khởi nghiệp (startup) Vulcan Elements và ReElement Technologies chuyên về phát triển nguồn cung nam châm đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
EU thận trọng trước thông tin Trung Quốc dỡ bỏ kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và chip
11:22' - 04/11/2025
Ủy ban châu Âu (EC) vẫn chưa thể xác nhận liệu Trung Quốc đã dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm và chip Nexperia cho các ngành công nghiệp châu Âu hay chưa.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Thượng viện Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt đóng cửa chính phủ
11:01' - 04/11/2025
Ngày 3/11, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune (đảng Cộng hòa) bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận để chấm dứt việc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại các nền kinh tế lớn cao hơn mục tiêu
10:16' - 04/11/2025
Lạm phát của Mỹ quý III/2025 vẫn duy trì trên mức mục tiêu 2%, trong khi Tổng thống Donald Trump và các quan chức trong chính quyền tiếp tục khẳng định “không có lạm phát”.

Mỹ thâm hụt thương mại 37,4 tỷ USD tháng Tư. Ảnh: Reuters